Cách chụp ảnh RAW trên Galaxy S23 series

RAW là định dạng hình ảnh không nén, lưu trữ tất cả thông tin được ghi từ máy ảnh. Không giống như JPG hay JPEG, vốn nén hình ảnh và giảm chất lượng tệp, RAW giữ nguyên tất cả các thông số trên ảnh như nhiệt độ màu, độ tương phản hoặc độ sáng. Nhờ đó, thay vì để thuật toán máy ảnh quyết định chất lượng, người dùng có thể dễ dàng xử lý hậu kỳ một bức ảnh RAW cho phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trên thực tế, không chỉ dòng Galaxy S23 mà nhiều mẫu Galaxy khác như dòng Galaxy S22 hay Galaxy Z Fold4 đều đã được Samsung hỗ trợ khả năng chụp ảnh RAW. Để sử dụng, người dùng cần kích hoạt miễn phí ứng dụng riêng mang tên Expert RAW trên Galaxy Store. Phương pháp chi tiết như sau:

– Vào ứng dụng Máy ảnh > Khác, sau đó chọn biểu tượng có tên Expert RAW. Nếu chưa cài đặt, hệ thống sẽ dẫn đến Galaxy Store, sau đó bạn chỉ cần đăng nhập và tải ứng dụng về.

– Sau khi cài đặt thành công, khởi động Expert RAW. Giao diện ứng dụng nhìn chung khá giống với Pro Mode trên các thiết bị Android khác. Tại đây, người dùng có thể điều chỉnh một số thông số của ống kính như ISO, tốc độ màn trập, EV, tiêu cự hay nhiệt độ màu. Samsung cũng cung cấp một vài tùy chỉnh khác như chụp ảnh ở độ phân giải cao (50MP – 200MP), chỉ xuất ảnh dưới dạng RAW hay tối ưu hóa chế độ HDR.

– Mặc định ảnh sau khi chụp sẽ có định dạng .dng. Bạn có thể xử lý hậu kỳ chúng thông qua phần mềm như Camera RAW hoặc Lightroom Classic trên PC. Ngoài ra, Samsung còn cung cấp ứng dụng Lightroom ngay trong giao diện Expert RAW. Để kích hoạt, hãy chọn biểu tượng Lightroom ngay bên dưới trình xem ảnh trong Expert RAW.

Chúc may mắn!

Viết một bình luận