BRICS thảo luận về việc tung ra một loại tiền tệ thanh toán mới cho thương mại toàn cầu

Chống đô la hóa: Liệu có sự chuyển dịch quyền lực giữa Mỹ và BRICS?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các nước BRICS sẽ bắt đầu thảo luận để triển khai một loại tiền tệ thanh toán mới cho thương mại và xuất khẩu toàn cầu. Tổng thống Brazil Luiz Lula da Silva xác nhận khối sẽ sớm thảo luận về triển vọng của một loại tiền tệ thanh toán mới.

Đồng tiền mới sẽ được sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới giữa các quốc gia thành viên và sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Tổng thống Brazil cho biết Bộ trưởng Tài chính các nước thành viên sẽ bắt đầu thảo luận về đồng tiền thanh toán.

– Quảng cáo –

Ông nói: “Chúng tôi đã đồng ý rằng các bộ trưởng tài chính của chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này trong năm tới để xem liệu chúng tôi có thể thống nhất về việc tạo ra một loại tiền tệ kế toán cho xuất khẩu hay không”. trong cuộc họp tiếp theo hay không”.

Do đó, loại tiền thanh toán BRICS mới có thể được hình thành trước hội nghị thượng đỉnh tiếp theo vào năm 2024 tại Nga. Ngoài ra, Lula da Silva nhấn mạnh rằng loại tiền thanh toán mới sẽ không đi ngược lại đồng đô la Mỹ. Ông nói thêm rằng việc tạo ra một loại tiền tệ mới “không phải để chống lại đồng đô la, nó có lợi cho Brazil và Real”.

BRICS: Ra mắt tiền tệ mới là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ

Nếu BRICS bắt đầu giải quyết giao dịch bằng một loại tiền tệ mới, sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ sẽ tự động chấm dứt. BRICS hiện là nhóm gồm 11 thành viên với các nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu dẫn đầu khối.

Nếu các nước đang phát triển bắt đầu giải quyết các giao dịch dầu mỏ bằng các loại tiền tệ chưa phát hành, đồng đô la Mỹ sẽ khó bù đắp được thâm hụt của mình. Phương Tây sẽ chịu thiệt hại khi thương mại toàn cầu được tổ chức lại.

Trật tự tài chính toàn cầu có thể bị thay đổi, chuyển quyền lực từ Tây sang Đông. Nói tóm lại, năm 2024 có thể tạo ra hoặc phá vỡ triển vọng của đồng đô la Mỹ với việc ra mắt loại tiền BRICS mới.

Viết một bình luận