Bình Dương: Đẩy mạnh kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ thực hiện kết nối cung cầu Hơn 100 doanh nghiệp kết nối trực tiếp với các tập đoàn bán lẻ và hệ thống phân phối lớn

Thời gian qua, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ nông dân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, ​​ngành nghề nông thôn… Tỉnh Bình Dương đã và đang đẩy mạnh tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại thông qua các hội nghị kết nối cung cầu nông sản. hàng hóa, hội chợ khu vực, hợp tác đầu tư…

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Bình Dương: Đẩy mạnh kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm
Doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng tại các hội nghị – hội chợ kết nối cung cầu hàng hóa tại Bình Dương

Nhờ đó đã giúp các đơn vị quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng cũng như bán được sản phẩm. Đặc biệt, các chương trình xúc tiến thương mại tạo cơ hội thúc đẩy liên kết, hợp tác thương mại, mở rộng thị trường với các đối tác trong khu vực.

Theo hồ sơ, 5 năm liên tiếp phối hợp với Bộ Công Thương thực hiện Chương trình kết nối cung cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương khu vực Đông Nam Bộ, tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ hơn 100 doanh nghiệp, hộ kinh doanh . , hợp tác xã, trang trại trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến… tiêu biểu là các sản phẩm nông nghiệp công nghiệp tiếp cận các tập đoàn bán lẻ và hệ thống phân phối lớn trên cả nước.

Đặc biệt, thông qua các hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa, các đơn vị này đã ký kết thành công gần 100 biên bản ghi nhớ, hợp đồng nguyên tắc với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa để cung cấp cho thị trường trong những năm tới. trong nước và quốc tế.

Bình Dương: Đẩy mạnh kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất… kết nối trực tiếp với các tập đoàn bán lẻ và hệ thống phân phối lớn tại “Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bình Dương năm 2023”

Ngoài đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu tạo đầu ra cho sản phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ nông dân, hợp tác xã, tỉnh Bình Dương còn phối hợp với Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan tổ chức các hội thảo, hội nghị. về chuyển đổi số và nâng cao năng lực của doanh nghiệp tham gia nền tảng thương mại điện tử; kết nối người bán và nền tảng thương mại điện tử cũng như các chương trình đào tạo giúp nâng cao kỹ năng, kiến ​​thức cũng như phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh, tham gia chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế. nước ngoài.

Tại Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương khu vực Đông Nam Bộ – Bình Dương năm 2023 vừa được tổ chức, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) đánh giá cao sự phối hợp, đồng hành của tỉnh Bình Dương cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước thời gian qua trong thực hiện xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển. sản xuất kinh doanh.

Bình Dương: Đẩy mạnh kết nối cung cầu, tìm đầu ra cho sản phẩm
Các chương trình xúc tiến thương mại tạo cơ hội cho doanh nghiệp, hợp tác xã… tham gia chuỗi cung ứng, đẩy mạnh liên kết, hợp tác thương mại, mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu

Theo ông Nguyễn Văn Danh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, các chương trình xúc tiến thương mại, đặc biệt là các hội nghị kết nối cung cầu và Hội chợ Công Thương khu vực Đông Nam Bộ là cầu nối, kênh xúc tiến thương mại hiệu quả. Thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, nhà cung cấp gặp gỡ, kết nối với các tập đoàn bán lẻ, hệ thống phân phối, doanh nghiệp xuất nhập khẩu để chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm đối tác hợp tác. Đồng thời, phát triển thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững cho sản phẩm của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thời gian tới, tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương và các bộ, ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại; Đồng thời, đưa ra các giải pháp tốt hơn để hỗ trợ, trao quyền cho các doanh nghiệp, hợp tác xã… quảng bá sản phẩm, thương hiệu, tiếp cận các tập đoàn bán lẻ lớn, xây dựng và hình thành chuỗi cung ứng. phản ứng bền vững.

Viết một bình luận