Bé gái 9 tuổi có vòng ngực 95cm, bác sĩ khuyến cáo

Mới 9 tuổi, đang là học sinh lớp 4, bé gái ở Quảng Ninh cao gần 1,5m, nặng 55kg và có vòng ngực 95cm. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên để ngăn ngừa những trường hợp dậy thì sớm tương tự.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bé gái 9 tuổi có vòng 1 95cm được bác sĩ khuyên dùngDậy thì sớm sẽ khiến trẻ không phát triển tối ưu về chiều cao, sức khỏe thể chất cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sinh lý.

Các bác sĩ đánh giá bé LNM có sự phát triển vượt trội so với các chỉ số bình thường ở lứa tuổi. Hiện nay, sau hơn 1 năm điều trị, các chỉ số hormone của bé vẫn ổn định.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh hiện có trên 30 bệnh nhi đang điều trị dậy thì sớm. Hàng tháng, qua khám chữa bệnh, các bác sĩ đều ghi nhận những trường hợp mới, chủ yếu là bé gái.

Nguyên nhân dậy thì sớm ở trẻ em vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi dậy thì. Trẻ béo phì thường dậy thì sớm hơn trẻ cùng tuổi.

Dậy thì sớm là sự xuất hiện các biểu hiện về thể chất và nội tiết của tuổi dậy thì ở độ tuổi sớm hơn bình thường, theo các chuyên gia y tế, trước 8 tuổi ở bé gái và trước 9 tuổi ở bé trai. Nếu như trước đây trẻ dậy thì sớm thường không được phát hiện kịp thời thì hiện nay, với điều kiện phát hiện chẩn đoán đầy đủ hơn cũng như nhận thức của cộng đồng nâng cao, số trẻ dậy thì sớm cũng đang được phát hiện. sự công nhận tăng lên theo thời gian.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Linh – Khoa Hô hấp – Tim mạch – Tiêu hóa – Thần kinh cho biết, dậy thì sớm khiến trẻ không phát triển tối ưu về chiều cao và thể chất cũng như ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý, sinh lý. .

“Để tránh trẻ dậy thì sớm, cha mẹ cần chú ý đến giới hạn cân nặng của trẻ. Cần hạn chế những thực phẩm quá giàu chất dinh dưỡng, đồng thời không nên cho trẻ tiếp xúc với các sản phẩm văn hóa vượt quá giới hạn cho phép. Dấu hiệu rõ ràng nhất chính là sự tăng trưởng chiều cao vượt trội ở trẻ em.Đối với phụ nữ có thể là sự phát triển của ngực, vùng kín, mùi cơ thể, giọng nói… Đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất để cha mẹ phát hiện và nắm bắt. đứa trẻ đến bác sĩ”, bác sĩ khuyến cáo.

Hiện nay, phương pháp điều trị chủ yếu cho trẻ dậy thì sớm vẫn là tiêm hormone để làm chậm tốc độ tăng trưởng, tốc độ dậy thì và chậm phát triển giới tính thứ cấp. Trẻ được tiêm hormone đúng cách sẽ làm chậm quá trình dậy thì sớm và vẫn có thể đạt được chiều cao cuối cùng theo di truyền của cha mẹ. Những áp lực tâm lý, sinh lý cũng được hạn chế, giúp trẻ phát triển đúng độ tuổi. Tuy nhiên, việc điều trị này vẫn cần được thực hiện tại các cơ sở y tế để đảm bảo trẻ được đánh giá và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Viết một bình luận