Bảo dưỡng xe máy Honda Air Blade như thế nào cho đúng cách?

Bảo dưỡng xe ga Honda Air Blade cần những bộ phận nào?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thay dầu và nước làm mát

Dầu động cơ là bộ phận đầu tiên mà Honda Air Blade cần bảo dưỡng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nếu sử dụng trong điều kiện bình thường thì nên thay sau khi chạy quãng đường từ 1.500 đến 2.000 km đối với xe sử dụng dầu bán tổng hợp và từ 2.000 đến 3.000 km đối với xe sử dụng dầu bán tổng hợp. Sử dụng dầu tổng hợp 100%.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Trong trường hợp xe thường xuyên sử dụng tải nặng hoặc phải leo đồi dốc thì thời điểm thay dầu nên sớm hơn. Bên cạnh dầu máy, bạn cũng cần thay gioăng để xe vận hành êm ái. Theo khuyến cáo thì cứ 3 lần thay dầu máy thì nên thay 1 vòng dầu.

Nếu mất quá nhiều dung dịch này sẽ dẫn đến xe quá nóng, nghiêm trọng có thể khiến lốc máy bị hỏng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra, bổ sung, thay nước làm mát mới thường xuyên sau mỗi 10.000km, nhất là khi di chuyển trên những cung đường đèo dốc hay chạy đường dài.

Làm sạch nồi ô tô

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ xuất hiện trong nồi của xe. Vì vậy, các bạn đều cần phải vệ sinh sạch sẽ phần này. Ngoài việc giữ cho động cơ xe luôn sạch sẽ, thao tác bảo dưỡng này còn giúp phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành, công suất của xe.

Lọc gió và bugi

Lọc gió được coi là “lá phổi” của mọi chiếc ô tô chứ không riêng gì Honda Air Blade. Nó có tác dụng loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trong không khí trước khi đưa không khí vào buồng đốt. Vì vậy, nếu lọc gió quá bẩn thì nhiên liệu sẽ không được đốt cháy hoàn toàn.

Theo thời gian, xe sẽ dễ bị hụt hơi và thải ra khói đen. Các chuyên gia cho rằng bạn nên thay lọc gió sau mỗi 8.000 đến 10.000 km. Bugi là bộ phận đánh lửa giúp xe vận hành. Nếu bugi quá mòn, đánh lửa không đều dẫn đến xe bị hụt hơi, lãng phí nhiên liệu.

Giống như lọc gió, bạn cũng nên thay bugi sau mỗi 8.000 đến 10.000 km. Bên cạnh việc giúp xe vận hành ổn định hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, việc thay bugi định kỳ sẽ tránh được các tình huống như xe chết máy dọc đường…

Lốp xe

Lốp xe là bộ phận sẽ quyết định sự an toàn của bạn. Bởi nếu lốp quá mòn sẽ không bám đường dễ gây ra tai nạn. Một đôi lốp chất lượng tốt sẽ có tuổi thọ từ 15.000 đến 20.000km. Vì vậy, khi di chuyển quãng đường này, bạn nên kiểm tra xem lốp có bị nứt, mòn không và thay lốp mới.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Một số lỗi thường gặp trên Honda Air Blade

Quên lắp chân đế và quên bật pin nên hết điện

Có khá nhiều người khi sử dụng Air Blade 2022 thường quên đẩy chân chống. Tuy nhiên, Air Blade mới sử dụng chân chống điện, nghĩa là nếu không nhấc chân đế lên thì xe sẽ không thể khởi động được. Vì vậy, nếu bộ khởi động không khởi động thì trước hết bạn cần kiểm tra xem mình đã đẩy chân chống lên chưa.

Nếu nhấc chân chống lên và nổ máy nhưng thấy xe chạy chậm lại thì rất có thể ắc quy xe yếu hoặc hết điện. Bởi đây chính là bộ phận giúp xe Air Blade khởi động.

Dây điện bị chuột cắn

Chuột luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người và chúng có sở thích kỳ lạ là cắt dây điện. Nếu ô tô không khởi động được thì rất có thể ô tô sẽ không khởi động được.

Xe bị kẹt hoặc ngập nước và động cơ có vấn đề

Nếu xe không được rửa đúng cách hoặc xe bị ngập nước rất có thể nước vào động cơ hoặc bugi gây hư hỏng. Điều này sẽ khiến Air Blade khó hoặc không thể khởi động được.

Sự cố động cơ có thể do bảng mạch bị lỗi, kim phun bị tắc, bugi phủ đầy bồ hóng hoặc bugi bị nứt. Tất cả những nguyên nhân này đều có thể khiến xe Air Blade không khởi động được.

Viết một bình luận