Bàn chuyện sinh con, chồng nói một câu mà tôi rơi nước mắt

Tôi rất muốn có con nhưng chồng tôi không thích. Anh cho biết lý do khiến tôi không nói nên lời vì quá hợp lý.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vợ chồng tôi vẫn ở nhà thuê, làm công nhân với mức lương không ổn định. Hàng tháng, chi phí sinh hoạt, tiền điện, tiền nước và các chi phí khác luôn khiến tôi đau đầu. Tôi cũng không dám mua áo, quần, son môi mới vì sợ cuối tháng hết tiền. Ước mơ có được ngôi nhà riêng của mình luôn rất xa vời và tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Tuy nhiên, tôi vẫn rất muốn có con. Nhiều khi về quê, mọi người xúm lại hỏi thăm con cái, tôi thấy buồn lắm. Là phụ nữ, tôi cũng muốn được mang thai, sinh con, bế và chăm sóc đứa con bé bỏng của mình. Nhưng chồng tôi thì không. Mỗi lần chúng tôi đến gần, anh ấy đều chuẩn bị rất kỹ càng. Kể cả khi hết bao cao su, anh cũng không chạm vào vợ nữa mà ra phòng khách ngủ.

Kể về việc sinh con, chồng tôi nói điều khiến tôi khócHình minh họa

Tuần trước, tôi đã bàn với chồng về việc sinh con. Một phần vì chúng tôi đã lớn tuổi nên nếu chần chừ lâu hơn thì tôi sẽ rất khó sinh con. Một phần vì hai bên gia đình thúc giục quá nhiều khiến tôi bị ám ảnh bởi ý định trở về nhà.

Nhưng tôi vừa nói ra thì chồng tôi lập tức phản đối. Anh nói lý do nhưng tôi im lặng, không thể phản bác lại. Bạn nói muốn có con thì dễ nhưng tiền đâu mà nuôi con? Tôi không có tiền lo cho con ăn học đàng hoàng, mặc quần áo đẹp như người khác. Vậy tôi có nên ép con tôi phải sống ở nhà trọ với bố mẹ suốt đời không? Nếu không có tiềm lực tài chính, việc cố chấp có con sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn thêm khốn khổ và thiệt thòi mà thôi. Đó không phải là sự thương hại mà là đang làm hại đứa trẻ. Anh ấy an ủi tôi và bảo tôi hãy đợi thêm một thời gian nữa. Khi tôi có nhà riêng, việc nghĩ đến việc có con cũng không phải là quá muộn.

Tôi rơi nước mắt, im lặng trước những gì chồng nói và không dám bàn đến việc có con nữa. Vì điều bạn nói rất đúng, nếu kinh tế không ổn định mà ngoan cố sinh con thì bạn đang làm con mình khổ. Hơn nữa, vợ chồng tôi biết khi nào chúng tôi mới có thể mua được nhà với mức lương thấp hiện tại. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn khao khát được mang thai và sinh con. Có phải vì nghèo nên tôi không thể làm mẹ? Tôi rất giằng xé và mâu thuẫn. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Theo Mỹ Hạnh (Phụ nữ Việt Nam)

Viết một bình luận