Ba tháng sử dụng Galaxy S23 Ultra: đây là lý do mà S-Pen được yêu thích đến thế

Ngược dòng quá khứ, Galaxy Note 3 là chiếc smartphone gắn liền với tôi khi còn học đại học. Hồi đó, chiếc bút S-Pen đã mê hoặc tôi mỗi khi đến lớp, nó khiến tôi cảm thấy “khác biệt” và giúp tôi rất nhiều trong việc ghi chép. Và 10 năm sau, Galaxy S23 Ultra vẫn có chiếc bút S-Pen đó nhưng mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều. Khác với Galaxy Note 3, S-Pen giờ đây đáp ứng tốt nhu cầu sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc và giải trí rất tốt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tính năng không chạm

Trong những ngày hè 2013, chiếc S-Pen khiến tôi cảm thấy thích thú khi có thể tự tin ghi chú mọi thứ ngay trên chiếc điện thoại màn hình lớn. Vào thời điểm đó, Galaxy Note 3 có thể được coi là một chiếc “notebook” di động với đầy đủ tính năng của một chiếc smartphone. Và Samsung đã chọn đúng hướng đi khi tiếp tục duy trì và nâng cấp nhiều tính năng độc đáo mà họ cho rằng S-Pen có thể làm được.

Hồi đó tôi vẫn băn khoăn, làm sao để selfie giữa đám đông mà không thể chạm vào nút chụp ảnh? Hẹn giờ để chụp? Mua phụ kiện bluetooth chụp ảnh từ xa? Không. Chiếc bút S-Pen trên Galaxy S23 Ultra đã thay thế hoàn toàn những thứ mình kể ở trên. Tôi có thể đặt máy từ xa và nhấn nút trên S-Pen để chụp ảnh. Không còn phải lo đánh rơi điện thoại mỗi khi muốn selfie, việc chụp ảnh bằng S-Pen cũng khiến tôi tự tin và “ngầu” hơn trước đám đông.

Người trợ giúp tuyệt vời, cải thiện hiệu suất

Galaxy S23 Ultra cũng là một “trợ thủ đắc lực” khi phục vụ cho công việc hiện tại của bạn. Với người thường xuyên đọc các trang tin công nghệ bằng tiếng Anh, S-Pen sẽ giúp tiết kiệm thời gian nếu tôi cần dịch chúng sang tiếng Việt.

Hay đơn giản hơn, mỗi khi mở website và duyệt bài viết, chiếc bút S-Pen giúp tôi dễ dàng đánh dấu, note lại toàn bộ thông tin cần highlight, những từ sai trong bài của Khôi Ngong, highlight một thông tin nào đó. quan trọng hoặc từ khóa cần khai thác.

Chiếc bút S-Pen trên Galaxy S23 Ultra mang lại trải nghiệm khác biệt so với chiếc điện thoại thông thường mà tôi từng sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên ghi chú các thông tin lên lịch giấy thì hình ảnh này chắc hẳn sẽ quen thuộc với bạn. Tính năng ghi chú trực tiếp trên lịch giúp tôi nắm bắt công việc một cách trực quan và bớt nhàm chán hơn rất nhiều. Mọi thứ từ việc ghi chú các mục việc cần làm, chọn màu sắc dựa trên mức độ quan trọng, đánh dấu các nhiệm vụ cần hoàn thành trước và hơn thế nữa. Tất cả đều có thể được thực hiện dễ dàng với chiếc bút này.

Hay mỗi khi cần ghi chép nhanh trong các cuộc họp công ty, tôi chỉ cần rút chiếc bút S-Pen ra là có thể ghi lại mọi thông tin, lịch trình quan trọng. Tất nhiên, chúng hoàn toàn có thể được chuyển đổi thành văn bản để sao chép và chia sẻ với các đồng nghiệp ở gần.

Và tất nhiên tôi có thể sử dụng S-Pen để ghi chú trên các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ như với Notion, ứng dụng tôi dùng để ghi chú thông tin và quản lý lịch phát video của kênh YouTube Võ Võ Studio. Đây là một sự bổ sung vô cùng tiện lợi cho S-Pen, giờ đây không chỉ ứng dụng mặc định mà cả các ứng dụng bên ngoài cũng có thể tương thích với chiếc bút này.

Sáng tạo không giới hạn

Thành thật mà nói, tôi không phải là người có năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, đúng như câu nói: “Hát hay không bằng hát hay”, chiếc bút S-Pen đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều giúp tôi phác họa những bức tranh trên Galaxy S23 Ultra. Nhìn những bức ảnh người ta tạo ra bằng S-Pen trên Galaxy S23 Ultra mới thấy nó tuyệt vời đến nhường nào, rằng “sự sáng tạo là không có giới hạn”. Chiếc bút này cũng được nâng cấp rất nhiều so với 10 năm trước, từ độ nhạy cao, khả năng mô phỏng cảm giác viết, vẽ như trên giấy hay độ trễ thấp chỉ 2,8 ms,…

Mình đã chia sẻ với một đồng nghiệp ở cơ quan và nhận được phản hồi tích cực từ người bạn này về bút S-Pen trên Galaxy S23 Ultra. Thật tiện lợi mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng sử dụng để phác họa ý tưởng thành hiện thực.

Danh mục đầu tư trực quan, bài đăng và thư viện hình ảnh cho WordPress

DeX, chìa khóa của “Samsung” chứ không phải các smartphone khác

Là thương hiệu đầu tiên đưa giao diện PC lên smartphone, Samsung đã khiến tôi quyết định sở hữu Galaxy S23 Ultra. Ngoài sự tiện lợi của S-Pen thì DeX là yếu tố mà tôi cảm thấy vô cùng thích thú. Giờ đây, tôi có thể dễ dàng kết nối với màn hình ngoài có dây hoặc không dây, trình bày bài thuyết trình trong các cuộc họp hàng tuần, mở nhiều ứng dụng ở dạng cửa sổ và đa nhiệm một cách dễ dàng. Đôi khi thế là đủ, không cần phải mang theo laptop hay máy tính bảng cồng kềnh.

DeX đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn phần nào bị cản trở bởi hiệu năng trên các smartphone cao cấp của Samsung thường không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên, mọi thứ đều được cải thiện đáng kể trên Galaxy S23 Ultra, khi Snapdragon 8 Gen 2 và 12GB RAM đáp ứng rất tốt nhu cầu DeX của tôi.

Và với rất nhiều lý do cũng như rất nhiều trải nghiệm, chiếc bút S-Pen trên Galaxy S23 Ultra chính là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Nó phục vụ rất tốt cho nhu cầu học tập, nâng cao hiệu suất làm việc và là thiết bị đáng cân nhắc dành cho những người đam mê sáng tạo và yêu thích nghệ thuật.


Viết một bình luận