AirPlay là gì? Nó hoạt động ra sao và mang lại lợi ích gì?

Nếu bạn đã từng sử dụng iPhone, iPad hay MacBook thì AirPlay chắc hẳn đã trở thành một tính năng hữu ích và vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, có bao giờ chúng ta thắc mắc AirPlay là gì không? Nó hoạt động như thế nào và tính năng này mang lại lợi ích gì cho người dùng? Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu về AirPlay trong bài viết sau.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1. Airplay là gì?

AirPlay là một tính năng được Apple phát triển độc quyền để truyền âm thanh, video và hình ảnh giữa các thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Ví dụ: chúng ta có thể phát một bộ phim đang xem từ iPhone/iPad sang máy Mac, Apple TV hoặc các thiết bị màn hình lớn khác hỗ trợ tính năng AirPlay.

Người dùng có thể sử dụng AirPlay để:

  • Phản chiếu hình ảnh (trang web, bản trình bày, ứng dụng) từ iPhone hoặc iPad của bạn sang các thiết bị màn hình lớn hơn như Mac, Apple TV, v.v.
  • Phát nhạc từ iPhone/iPad đến HomePod hoặc các thiết bị loa khác hỗ trợ AirPlay.
  • Phát video và phim từ iPhone/iPad đến Mac, Apple TV hoặc thiết bị TV của bên thứ 3 hỗ trợ AirPlay.

2. Cách sử dụng AirPlay

Để sử dụng tính năng AirPlay, chúng ta mở trung tâm điều khiển > chọn biểu tượng AirPlay hình tam giác nằm dưới các vòng tròn đồng tâm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, chúng ta lựa chọn thiết bị muốn kết nối để truyền trực tiếp các nội dung liên quan đến hình ảnh, âm thanh, video. Ví dụ: người dùng có thể chọn thiết bị loa để phát nhạc từ iPhone qua loa giống như phát nhạc qua Bluetooth.

3. Những thiết bị nào hỗ trợ AirPlay?

Tính năng AirPlay có thể được sử dụng trên hầu hết các thiết bị iPhone, iPad, Mac, HomePods hoặc Apple TV ngoại trừ các thiết bị cũ hơn. Người dùng có thể sử dụng AirPlay trên iPhone từ iPhone 5s, iPhone SE (thế hệ đầu tiên) trở lên.

Ngoài ra, tính năng AirPlay cũng có thể được sử dụng trên các thiết bị TV và loa của bên thứ ba hỗ trợ công nghệ này. Các hãng loa hỗ trợ tính năng AirPlay: Bose, Sonos, Harman Kardon và Yamaha. Trong vài năm qua, Apple cũng đã hợp tác với các công ty như Sony, Samsung, LG, Roku và Vizio để đưa AirPlay lên TV.

Các tính năng AirPlay thú vị khác

  • Chiếu màn hình giữa các thiết bị thông qua Screen Mirroring để thuyết trình, trò chơi, v.v.
  • Sử dụng AirPlay nhanh hơn bằng cách gọi Siri.
  • Phát nhạc ở nhiều phòng cùng lúc thông qua thiết bị HomePods hoặc loa hỗ trợ AirPlay.

Viết một bình luận