‘Tôi đã mất 12 năm để cuối cùng hủy hoại con bằng chính đôi tay của mình!’

Nếu được làm lại từ đầu, tôi sẽ không bao giờ để các con tôi có cuộc sống như thế này.

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình trở thành rồng hoặc phượng. Nhưng nếu không được giáo dục đúng cách, trẻ không những khó thành công mà còn phát triển lệch lạc. Câu chuyện sau đây của một bà mẹ ở Trung Quốc là một ví dụ:

Năm đó con trai tôi được 3 tuổi.

Tôi đưa cháu đi nhà trẻ. Con trai tôi nghịch ngợm, nhiều lần khuyên nhủ không nên thay đổi. Tôi quyết định huấn luyện nó thật tốt và dạy nó trở thành một đứa trẻ ngoan và lễ phép.

Hôm đó trên đường đi học về, tôi đi ngang qua một cửa hàng nhỏ và thấy thích thú với một chiếc Ultraman đang được trưng bày. Nhưng ở nhà tôi đã có nhiều Ultraman rồi nên không đồng ý mua thêm nữa. Tôi không chịu rời đi, ôm lấy Ultraman không chịu buông.

'Tôi đã mất 12 năm để tiêu diệt bạn bằng chính đôi tay của mình!'Hình minh họa

Tôi đã cố gắng thuyết phục anh ấy bằng mọi cách nhưng vô ích nên tôi nói với anh ấy với vẻ mặt ủ rũ: “Nếu anh không vâng lời nữa thì tôi sẽ bỏ đi”. Nói xong tôi bỏ đi. Người con trai sợ hãi đến mức bật khóc. Thấy tôi không có ý định dừng lại, con bé nhanh chóng đuổi theo.

Vừa chạy vừa hét: “Mẹ ơi, đừng bỏ con”. Tôi đáp: “Chỉ cần em ngoan ngoãn, anh sẽ không rời xa em”. Từ đó trở đi, bất kể khi nào đi siêu thị hay khu mua sắm, con trai tôi cũng không bao giờ đưa ra yêu cầu gì nữa.

Khi nhìn thấy một món đồ chơi mình thích, bé nói rằng đồ chơi đó không vui và không thích. Khi thấy kem ngon, tôi nói kem là món ăn vặt không tốt và trẻ em không nên ăn. Ngay cả khi những đứa trẻ khác rủ tôi ăn khoai tây chiên, tôi cũng chỉ liếm môi, nhìn chằm chằm và nói: “Con không muốn ăn”.

Tôi hơi tự hào vì cuối cùng tôi cũng biết cách kiềm chế bản tính tham lam, ham chơi của mình và không còn bướng bỉnh nữa.

Năm đó con trai tôi được 5 tuổi.

Một người hàng xóm tên Xuân Xuân sang nhà tôi chơi với con trai Hiếu Minh. Hai đứa trẻ nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết. Trước khi đi, đứa trẻ kia muốn lấy đi khẩu súng đồ chơi của con trai tôi nhưng nó không hài lòng.

Tôi trách con: “Con hư quá! Thầy cô không dạy con biết chia sẻ với bạn bè sao? Hiếu Minh thỉnh thoảng qua đây, cho con chơi một lúc, rồi mẹ mua cho con cái khác…” Con trai. khóc và từ chối.

Thấy vậy, Hiểu Minh cầm súng đồ chơi bỏ chạy. Người hàng xóm lúng túng an ủi: “Lần sau tôi sẽ tặng anh khẩu súng mới”. Con khóc ầm ĩ và tôi phê bình gay gắt. Sau đó, con trai tôi không bao giờ tranh giành đồ chơi với những đứa trẻ khác nữa. Trẻ em thường chia sẻ đồ ăn nhẹ và đồ chơi một cách hào phóng. Ngay cả khi bạn ăn không đủ, chơi đủ, hãy ưu tiên lợi ích của người khác.

Thậm chí, cô giáo mầm non còn khen: Ngay từ nhỏ cháu đã biết nhường nhịn người khác và là cậu bé ngoan. Tôi hài lòng với sự thông minh sớm của con và càng tự hào hơn khi được cô giáo khen ngợi.

Năm đó con trai tôi được 7 tuổi.

Khi con bạn bước vào trường tiểu học và các kỳ thi bắt đầu, bé hiếm khi đạt được điểm cao.

Để động viên con chăm chỉ học tập, tôi thường so sánh cháu với Hiếu Minh. “Nhìn Hiếu Minh này, bài thi Toán nào cũng được 100 điểm. Còn em…”. Dần dần, con trai tôi hiếm khi xuống nhà chơi với bạn bè sau giờ học và ngày càng thích ở nhà hơn.

Mẹ Hiếu Minh hỏi sao bé không đi chơi nữa. Con trai tôi câm lặng hồi lâu, không nói được một câu trọn vẹn.

Về đến nhà, tôi nói với con: “Nhìn cô Xuân Xuân, cô rộng lượng, vui tính nhưng con không biết nói một lời. Mẹ nuôi con vô ích”. Con trai nói: “Hiếu Minh giỏi hơn tôi về mọi mặt. Tôi không muốn chơi với anh ấy”.

Tôi nhân cơ hội dặn dò: “Vậy thì cậu phải chăm chỉ học tập, cố gắng vượt qua Hiểu Minh, nếu không cậu sẽ không xứng đáng để kết bạn.”

Tôi mua 3 cuốn sách bài tập và yêu cầu cháu làm 3 bài tập sau khi làm xong bài tập ở trường mỗi ngày. Tôi ngoan ngoãn về nhà sau giờ học mỗi ngày để làm bài tập, không dừng lại cho đến khi đạt 100 điểm và thường thức đến sau 11 giờ.

Tôi rất hài lòng vì mình đặt ra những tiêu chuẩn cao, yêu cầu khắt khe và giúp các con theo đuổi sự hoàn thiện bản thân ngay từ độ tuổi trẻ như vậy.

Năm đó con trai tôi được 8 tuổi.

Một ngày nọ, cậu đi học về với những vết xước trên mặt và tai chảy máu. Tôi nói: “Mẹ ơi, bạn cùng lớp bắt nạt con.” Tôi đã có một ngày tồi tệ ở nơi làm việc. Đi làm về thấy con như vậy, tôi rất khó chịu, giận dữ mắng con: “Tại sao nó không bắt nạt người khác mà không bắt nạt con? Lại làm chuyện xấu nữa? Nếu bị bắt nạt thì con nên bỏ chạy.” . Toàn sẽ mang lại rắc rối cho mẹ.”

Con trai tôi định nói gì đó nhưng lại lưỡng lự, nhưng thấy mặt tôi có gì đó không ổn, nó lặng lẽ quay về phòng. Đến tối, chồng tôi nhìn thấy vết thương trên mặt con trai và hỏi chuyện gì đã xảy ra. Tôi nói: “Không có gì đâu. Là lỗi của tôi vì đã không biết chạy trốn”.

Vì vậy, chồng tôi đã dạy cho anh ấy một bài học khác và dặn anh ấy hãy giữ mối quan hệ tốt với các bạn cùng lớp ở trường và đừng gây rắc rối.

Từ đó trở đi, con trai tôi không bao giờ nói bất cứ điều gì không hài lòng về trường học. Tôi nghĩ cuối cùng cháu đã học được cách không gây rắc rối cho người lớn, đã trưởng thành hơn.

Năm đó con trai tôi được 10 tuổi.

Cô giáo chủ nhiệm của con trai tôi nói với tôi: Con cô cái gì cũng giỏi, nhưng lại hơi khó gần. Người ta hiếm khi thấy anh ấy đi dạo cùng các bạn cùng lớp. Tại các cuộc họp, các bậc phụ huynh khác hoặc lo lắng con mình bị điểm kém, lo lắng con không tự lập và không biết buộc dây giày, hoặc lo lắng con nổi loạn, không vâng lời. Còn con trai tôi học giỏi, tự đứng bằng hai chân, tích cực giúp đỡ tôi việc nhà và chưa bao giờ làm điều gì nổi loạn, thái quá.

Còn một đứa trẻ nhạy cảm và tự nhận thức như vậy dù hơi khó gần thì sao? Tôi không coi trọng lời nói của giáo viên chủ nhiệm và nghĩ rằng con trai tôi chỉ hơi hướng nội mà thôi.

Năm đó con trai tôi được 11 tuổi.

Năm nay, virus Corona mới tấn công, ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Thu nhập của gia đình tôi giảm mạnh, vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Mỗi lần chúng tôi cãi nhau, con trai tôi sẽ hỏi tôi: “Mẹ ơi, mẹ ly hôn à?”. Tôi luôn nói: “Nếu không có con thì tôi đã ly hôn từ lâu rồi”. Cậu bé cúi đầu không nói gì.

Năm đó, con trai tôi đặc biệt nhạy cảm. Trẻ em học cách đi học một mình, tự giặt quần áo, nấu ăn và tự chăm sóc bản thân. Một lần khi đang nấu và thái rau, tôi vô tình bị đứt tay. Đứa trẻ không khóc hay nhờ tôi xử lý mà tiếp tục rạch vết thương, máu nhuộm đỏ củ khoai tây.

Nhìn thấy cảnh bừa bộn, tôi không khỏi trách móc: “Làm không tốt thì đừng khoe khoang…”. Cuối cùng tôi khóc: “Con chỉ muốn làm điều gì đó để mẹ bớt khó khăn hơn… Nhưng con chẳng làm được việc gì tốt, và con rất ghét bản thân mình. Không có con, lẽ ra bố mẹ đã có một cuộc đời rồi.” .” Tốt đẹp?”.

Dù cách anh khóc khiến tôi khó chịu nhưng tôi vẫn cảm thấy nhẹ nhõm đôi chút: Cuối cùng anh cũng muốn làm điều gì đó cho chúng tôi và biết dùng hành động của mình để bù đắp cho bố mẹ.

Năm đó con trai tôi được 12 tuổi.

Gần đây có chuyện gì đó đã xảy ra với con trai tôi. Ngay cả ở nhà, con tôi cũng ít liên lạc với tôi, thường nhốt mình trong phòng và phớt lờ cuộc gọi của mẹ. Lần trước tôi gọi điện mấy lần, anh ấy đột nhiên mở cửa mắng tôi. Vừa mở cửa, anh chưa nói một lời đã đá vào một chiếc ghế nhựa nhỏ khiến nó gãy. Tại sao đứa con trai thường ngày ngoan ngoãn của tôi đột nhiên trở nên cáu kỉnh như vậy?

Nhìn thấy vẻ mặt không tin của tôi, con trai tôi chợt tỉnh lại và rơi nước mắt xin lỗi: “Con xin lỗi mẹ, lẽ ra con không nên mất bình tĩnh…”. Đang nói thì anh ấy đập đầu vào tường, tôi ngăn lại thì anh ấy đập vào trán chảy máu. Tôi vội vàng đưa con đến bệnh viện để băng bó.

Trên đường đến bệnh viện, tôi tự trách mình: Phàn nàn rằng mình vô dụng, rằng mình đã gây rắc rối cho bố mẹ, rằng mình không xứng đáng làm con của mình… Em đang nói vớ vẩn gì vậy…

Bác sĩ phẫu thuật nhanh chóng băng bó vết thương nhưng ông đề nghị tôi đưa con trai tôi đến bác sĩ tâm thần. Lòng đầy nghi ngờ, tôi đưa con đi khám. Các bác sĩ tâm thần nhanh chóng xác định nguyên nhân: trầm cảm vừa phải.

Làm sao con tôi, vốn được điểm cao, tránh xa rắc rối, ngoan ngoãn và tự lập, lại mắc bệnh tâm thần? Tôi không thể tin được kết quả này nên đã đưa con đi khám ở 2 bệnh viện uy tín, kết quả vẫn như vậy.

Một bác sĩ nhìn thấy sự nghi ngờ của tôi và chủ động giải thích: Những đứa trẻ bề ngoài tỏ ra vô hại thực chất lại đang phải chịu đựng những mâu thuẫn nội tâm gay gắt. Những đứa trẻ bề ngoài tỏ ra ngoan ngoãn và vâng lời chưa chắc bên trong đã thực sự vâng lời. Chỉ vì yêu thương và kính trọng người lớn, cậu bé đã chịu đựng mọi bất mãn, bất bình của mình.

Nhưng phải có cách nào đó để bạn thoát khỏi nỗi đau. Những đứa trẻ nhạy cảm sẽ không trút giận lên người khác mà sẽ tấn công bản thân từ bên trong cho đến khi cơ thể không chịu nổi nữa và phát bệnh. Lúc đó tôi mới ăn năn.

Trên chuyến tàu điện ngầm về nhà, những cảnh tôi đã thực hiện trong nhiều năm hiện lên trong tâm trí tôi.

Hoá ra từ lúc 3 tuổi, con tôi đã học được cách kìm nén bản thân. Vì sợ bị bỏ lại một mình nên các em không dám tùy tiện đòi đồ chơi, đồ ăn vặt, kìm nén bản tính ham chơi, không dám thể hiện sự tự do mà lẽ ra các em phải có ở độ tuổi này.

Lúc 5 tuổi, tôi đã học được cách làm hài lòng người khác. Để làm hài lòng người lớn và nhận được lời khen ngợi, trẻ thà từ bỏ đồ ăn vặt và đồ chơi yêu thích của mình, ưu tiên người khác và hy sinh nhu cầu của bản thân.

Năm 7 tuổi, tôi bắt đầu phủ nhận bản thân và hoàn toàn mất tự tin. Chỉ vì so sánh mù quáng mà tôi cảm thấy người khác giỏi cái gì cũng được, còn mình thì chẳng giỏi cái gì.

Khi cháu 8 tuổi, cháu bị bắt nạt và thay vì giải quyết vấn đề, chúng tôi lại đổ lỗi cho cháu chưa đủ tốt. Ngay cả cha mẹ ruột của bạn cũng không ủng hộ bạn, bạn có tuyệt vọng không?

Năm 10 tuổi, tôi đã nói: “Nếu không có tôi thì bố mẹ tôi đã ly hôn từ lâu rồi”, điều đó khiến tôi dường như trở thành “gánh nặng cho bố mẹ”. Bây giờ cháu đã 12 tuổi, có vẻ đúng như những gì tôi mong đợi, cháu là một đứa trẻ nhạy cảm, thành đạt xuất sắc, độc lập, ngoan ngoãn và nghe lời.

Nhưng tôi đang ốm. Hóa ra tôi đã vô tình phá hủy đứa con thân yêu nhất của mình.

Một đứa trẻ bước vào thế giới này phải trải qua đủ mọi gian khổ, không thể trở nên “hoàn hảo” trong tâm trí chúng ta. Bạn phải có suy nghĩ, cá tính, tâm hồn của riêng mình và đủ dũng cảm để là chính mình. Nếu có cơ hội nuôi con lần nữa, tôi nhất định sẽ nói với con: Con chỉ cần là một đứa trẻ giản dị và vui vẻ. Nếu bạn muốn hành động như một đứa trẻ, hãy hành động như một đứa trẻ. Tôi sẽ không bao giờ mất bình tĩnh với bạn, chứ đừng nói đến việc làm bạn sợ hãi, chỉ trích bạn hay từ chối bạn. Bạn không cần phải chiều lòng tôi bằng bất cứ điều gì, hãy dũng cảm chiến đấu và đừng sợ bị từ chối.

Bạn không cần quá giỏi, cũng không cần quá nhạy cảm. Nếu được làm lại từ đầu, tôi sẽ không bao giờ để các con tôi có cuộc sống như thế này.

Theo Hiểu Dân (Người Phụ Nữ Mới)

Viết một bình luận

سكس سات pornucho.com بزاز شرموطه
tamil maid videos tubemania.org torrent2u
سكس عربي قصص جنسية teenstreamporn.com سكس اغتصاب الام
katrimazafull hotmoza.tv kannda six video
نيك عافيه azcorts.com سكس ممثلات عربى
schooldays hentai hentaitgp.org fairy gone hentai
luv is cast gma teleseryefullepisodes.com abot kamay na pangarap full episode 55
indian xxn video indianpornv.com hindi video film bf
zsex indianfuckingclips.com teen actress porn
first yaya may 6 2021 full episode gma pinoyfused.com laluna sangre august 4 2017
nude bengali girl nimila.net puku sex
sexy movie com download bestsexporno.com vidz24.com
ftv hunter sumotube.mobi sex poran com
sexy call girls bangalore orangeporntube.net naked bangali
yuoporn analotube.info mms sex live