Binance cam kết 500 triệu USD tài trợ cho việc mua lại Twitter của Elon Musk

Binance cam kết tài trợ 500 triệu USD cho việc mua lại Twitter của Elon Musk

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo một số nguồn tin gần đây, Elon Musk đã nhận được những cam kết vốn sở hữu đáng kể từ một số nguồn bên ngoài cho thương vụ mua lại Twitter của mình.

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cam kết trị giá 500 triệu USD từ Binance và 800 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia đã được tiết lộ. Fidelity cũng chào bán tới 316 triệu USD và quỹ đầu tư a16z cam kết 400 triệu USD.

Twitter binance

Tổng số tiền các tổ chức đóng góp giúp Elon Musk mua Twitter là khoảng 5,2 tỷ USD, theo TheBlock.

Vào tháng 4, Elon Musk đã đồng ý trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu cho Twitter. Thỏa thuận này sẽ biến Twitter thành một công ty tư nhân.

Thông báo này được đưa ra 4 ngày sau khi CEO Tesla tiết lộ gói tài chính hỗ trợ việc mua lại Twitter, theo Reuters, khiến ban giám đốc Twitter phải xem xét lời đề nghị này một cách nghiêm túc hơn.

Trong tài liệu nộp cho SEC ngày 21/4, Musk xác nhận ông có đủ tiền để mua Twitter. Trong đó, Musk cho biết có 25,5 tỷ USD vay từ ngân hàng Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác, cùng 21 tỷ USD tiền của chính ông.

CEO Tesla trước đó khẳng định nếu tiếp quản Twitter, ông sẽ biến nó thành “đấu trường tự do ngôn luận toàn diện” và cam kết sẽ giải quyết tận gốc vấn đề tài khoản spam và bot.

Viết một bình luận