Ngân hàng trung ương Argentina ngăn các tổ chức tài chính cung cấp tiền điện tử

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) hôm nay thông báo rằng các tổ chức tài chính có thể không cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Trước đó, vào ngày 2 tháng 5, hai ngân hàng tư nhân lớn nhất nước là Banco Galicia và Brubank đã thông báo họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng thông qua trang web của họ.

Hai ngân hàng lớn nhất của Argentina cho phép giao dịch tiền điện tử

Nhưng hiện tại, ngân hàng trung ương nói rằng các tổ chức tài chính trong nước không thể cho phép loại dịch vụ này vì tài sản tiền điện tử không được quản lý.

“Yêu cầu do Hội đồng quản trị BCRA đưa ra nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan do những tài sản này tạo ra cho người dùng dịch vụ tài chính và cho toàn bộ hệ thống tài chính”tuyên bố của ngân hàng trung ương đã đọc.

Một số người Argentina đã sử dụng tiền điện tử như một cách để tiết kiệm tiền dễ dàng hơn trong khi đối phó với tỷ lệ lạm phát cao và các biện pháp kiểm soát tiền tệ do Tổng thống Alberto Fernández đưa ra vào năm 2019.

Vào tháng 3, chính phủ Argentina đã báo hiệu rằng họ sẽ không khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử vì họ muốn cơ cấu lại khoản nợ gần 45 tỷ USD với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Trong bản ghi nhớ ngày 3 tháng 3, chính phủ cho biết họ sẽ thực hiện các bước để “không khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử”.

Xem thêm:

Viết một bình luận