Thượng nghị sĩ Mỹ lo ngại về kế hoạch đầu tư vào Bitcoin bằng quỹ lương hưu của Fidelity

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thượng nghị sĩ Tina Smith và Elizabeth Warren cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ gây rủi ro cho khoản tiết kiệm hưu trí của hàng triệu người Mỹ.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Tina Smith của Minnesota đã nêu lên mối lo ngại xung quanh kế hoạch của Fidelity cho phép khách hàng phân bổ Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí 401(k) của họ. .

Vào cuối tháng 4, Fidelity đã công bố ra mắt Tài khoản tài sản kỹ thuật số, một dịch vụ độc quyền mới cho phép các công ty thêm Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí của khách hàng.

Fidelity cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin thông qua tài khoản lương hưu

Warren và Smith lo ngại về tính chất biến động của Bitcoin, cũng như đặt câu hỏi Fidelity sẽ đối phó như thế nào “rủi ro như gian lận, trộm cắp và mất mát” do tiền điện tử gây ra.

“Đầu tư vào tiền điện tử là một canh bạc đầy rủi ro và mang tính đầu cơ, và chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ gây rủi ro cho khoản tiết kiệm hưu trí của hàng triệu người Mỹ,” các Thượng nghị sĩ cho biết.

Warren và Smith là thành viên của ủy ban Thượng viện giám sát các vấn đề liên quan đến lương hưu. Warren là thành viên của Ủy ban Đặc biệt về Người cao tuổi, trong khi Smith là thành viên của Ủy ban Thượng viện về Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu.

Hơn nữa, hai nhà lập pháp tuyên bố rằng “Sự biến động của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi một số ít người có ảnh hưởng” đặc biệt họ đã đề cập đến Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, “Chỉ riêng tweet đã dẫn đến biến động giá trị Bitcoin lên tới 8%.”

Trong một tuyên bố với giới truyền thông vào ngày 5 tháng 5, Fidelity đã trả lời các nhà lập pháp, tự mô tả mình là “là một công ty có trụ sở tại Massachusetts với hơn 75 năm lịch sử đã được chứng minh trong việc thực hiện những gì mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.”

Fidelity dự kiến ​​sẽ trả lời những câu hỏi cụ thể này trước ngày 18 tháng 5 năm 2022.

Xem thêm:

Viết một bình luận