Peter Schiff cảnh báo suy thoái kinh tế ở Mỹ “sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với 2008”

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, nhà kinh tế học Peter Schiff tin rằng chúng ta đang ở trong thời kỳ suy thoái và nói rằng “nó sẽ tồi tệ hơn nhiều so với cuộc Đại suy thoái diễn ra sau Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008”.

Trong khi nhiều nhà phân tích bị sốc trước động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, vì đây là đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 2000, một báo cáo của schiffgold.com cho biết mức tăng này đã được công bố. “không mạnh” và thích một “đòn yếu”.

Hơn nữa, báo cáo giải thích bình luận của Chủ tịch Fed Powell trong tuần này chứa đựng một số điều cho thấy có thể có “một số bất ổn kinh tế đang đến.”

Peter Schiff không nghĩ Fed có thể đánh bại tình trạng lạm phát mà Mỹ đang phải đối mặt hiện nay.

Schiff giải thích:

“Fed không những thất bại trong cuộc chiến chống lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế mà còn gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng mà chúng ta đã trải qua năm 2008”.

Bình luận của Schiff được đưa ra một ngày sau khi Fed tăng lãi suất lên 0,75% đến 1%.

Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán rung chuyển và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones có ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2000. Tất cả các chỉ số chứng khoán lớn đều bị ảnh hưởng và thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến ​​​​sự sụt giảm tương tự.

“Nếu bạn cho rằng thị trường chứng khoán hiện tại đang yếu kém, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi các nhà đầu tư cuối cùng cũng nhận ra điều gì đang chờ đợi phía trước,” Schiff đã tweet.

Schiff không phải là người duy nhất tin rằng không thể kiềm chế được lạm phát vì nhiều nhà kinh tế và nhà phân tích có cùng quan điểm.

Tác giả cuốn sách bán chạy Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, mới đây cho biết siêu lạm phát đang diễn ra. Nhà quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng Michael Burry đã tweet vào tháng Tư rằng “Fed không có ý định chống lạm phát”.

Xem thêm:

Viết một bình luận