Nửa đêm ngủ ở khách sạn thì nghe có tiếng gõ cửa dồn dập, thấy người trước mặt khiến tôi muốn ly hôn tức khắc

Vợ chồng tôi cưới nhau được 2 năm nhưng chưa muốn có con. Tôi và chồng đều thống nhất sẽ cố gắng đi làm để tiết kiệm tiền trước khi sinh con. Chồng tôi không phản đối, anh hiểu và thông cảm cho vợ, luôn động viên cô ấy cố gắng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Quả thực, tôi cảm thấy mình là một người vợ may mắn. Từ ngày lấy nhau, chồng tôi chưa bao giờ chê tôi nấu ăn dở dù tôi chỉ mới học được vài món. Anh thậm chí còn thích về nhà ăn cơm cùng vợ, luôn khen cô nấu ăn ngon. Chồng tôi vẫn hiếu thảo với bố mẹ vợ và hiểu biết cách cư xử. Anh đưa tiền lương cho vợ giữ và bảo cô gửi tiền về cho bố mẹ.

Gần đây, tôi đi công tác một tuần ở một thành phố khác. Ngủ khách sạn, không quen giường nên trằn trọc đến nửa đêm không ngủ được. Đột nhiên nghe thấy tiếng gõ cửa, tôi có chút sợ hãi, không biết người kia là ai. Nhìn qua đôi mắt của con mèo, tôi rất ngạc nhiên và không thể tin vào mắt mình. Người đứng ngoài là người yêu cũ của tôi.

Nửa đêm đang ngủ ở khách sạn, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa rất lớn.  Nhìn thấy người trước mặt khiến tôi muốn ly hôn ngay - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Khi tôi mở cửa và nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của anh ấy, tim tôi đập thình thịch trong lồng ngực. Đây là người đàn ông đầu tiên tôi yêu sâu đậm suốt 6 năm trước khi kết hôn. Điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời tôi là đã quên mất anh khi tôi say mê theo đuổi sự nghiệp.

Từ ngày quen nhau cho đến khi chia tay, anh chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với tôi. Anh tài năng, trưởng thành và không ngừng nỗ lực hết mình vì người mình yêu. Sau khi nghe tôi nói muốn đi thành phố khác để phát triển sự nghiệp, anh gật đầu nhận lời chia tay. Nhiều năm sau tôi vẫn không dám liên lạc với anh nữa

Vậy mà đã 8 năm trôi qua, người yêu cũ của tôi giờ đã thành đạt, ngoại hình vẫn điển trai và phong độ như vậy. Tôi nhìn anh mà cảm giác như được trở lại những năm tháng yêu đương nồng nàn. Tôi nghe anh nói:

“Tôi nghe bạn bè nói rằng bạn đã kết hôn. Vừa rồi nhìn thấy ngươi, ta còn tưởng rằng ta nhìn lầm. Sau đó, tôi vô thức theo anh đến đây, đợi một lúc mới dám gõ cửa. Anh sợ em ngủ rồi, nhưng anh cũng sợ lần này không gặp em, sau này không thể gặp lại em nữa.”

Đêm đó tôi và người yêu cũ đã nói chuyện suốt đêm. Nhưng tôi cũng không làm điều gì vượt quá giới hạn để xúc phạm chồng. Chúng tôi chỉ ngồi bên nhau tâm sự về công việc, cuộc sống trong suốt những năm tháng xa cách. Anh vẫn một mình, vẫn thường xuyên nghĩ về em. Anh hỏi tôi còn nhớ anh không, liệu anh có thể có được tôi nữa không? Và nếu tôi quên bạn, tôi xin lỗi vì đã làm phiền bạn.

Đang ngủ ở khách sạn lúc nửa đêm, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa lớn.  Nhìn thấy người trước mặt khiến tôi muốn ly hôn ngay - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Tôi im lặng không trả lời anh, nhưng tôi thật lòng muốn trả lời rằng tôi vẫn nhớ anh, và tôi cũng muốn ở bên anh. Tôi biết mình xấu xa nhưng tôi cũng không thể lừa dối chính mình. Tuy nhiên, tôi lại không đành lòng bỏ chồng, anh ấy tốt với tôi như vậy, làm sao tôi có thể phản bội anh ấy được. Anh ấy cũng là người hiếu thảo với bố mẹ tôi. Chồng tôi không chỉ có tình yêu với tôi mà còn rất có ý nghĩa.

Ngày đi công tác về, tôi xóa số người yêu cũ, vào bếp nấu cho chồng món tôi vừa học được. Con người vẫn phải tiến về phía trước, dù có gắn bó với quá khứ đến đâu cũng không thể quay trở lại.

Viết một bình luận