Con xé toạc bao phong bì trước mặt mọi người và bài học về cách dạy con ngày Tết

Hành động của trẻ phản ánh phong cách nuôi dạy con cái của cha mẹ.

Mỗi dịp xuân, Tết, vấn đề lì xì lại được đưa ra bàn tán. Cụ thể, trong những năm gần đây, vấn đề lì xì được thể hiện rõ nét trong vấn đề của trẻ em – đối tượng chính của phong tục này. Có lẽ, không ai quen với câu chuyện những đứa trẻ bắt đầu so sánh lì xì ngay trước mặt người lớn, hay như trong câu chuyện này, xé phong bì lì xì và so sánh tiền lì xì của các thành viên trong gia đình. Gia đình tôi đã cho tôi tiền lì xì.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo đó, bà L. xấu hổ không biết trốn đi đâu sau khi cô con gái út (bà có 2 con gái 12 tuổi và 5 tuổi) nhận lì xì và xé phong bì để lấy tiền ra. và cũng so sánh ông bà cho ít tiền hơn cô dì chú bác. Đáng nói, cô bé thực hiện hành động trên ngay trước mắt mọi người mà vẫn tươi cười nói chuyện vui vẻ. Chỉ có mẹ của bé là không biết phải làm gì trong tình huống khó xử, khi rõ ràng những trò đùa và cách nuôi dạy con của bà có vấn đề và chính cô con gái út mới là người khiến bà “cởi mở”.

Tôi xé phong bì trước mặt mọi người và rút ra bài học về cách nuôi dạy con cái trong dịp TếtTrẻ em ngày nay hiếm khi hiểu được ý nghĩa thật sự của việc lì xì

Có lẽ, nhiều bậc cha mẹ đã vô tình hoặc cố ý để con cái có tâm lý so sánh, coi trọng lì xì như một hình thức thu nhập cá nhân, nên khi nhận ít tiền, họ lập tức có thái độ không tôn trọng. Đáng nói, những điều này luôn được lặp đi lặp lại trong khi rất ít phụ huynh thực sự giáo dục con cái về ý nghĩa của việc lì xì và lì xì chỉ là yếu tố may mắn đầu năm.

Duy Lộc (SHTT)

Viết một bình luận