Cộng hòa Trung Phi bị IMF giám sát sau khi công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cộng hòa Trung Phi đang được các nhà phân tích tài chính, doanh nhân và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giám sát chặt chẽ, đưa ra những so sánh với dự án bitcoin của El Salvador.

Jacques Mandeng của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn cho biết: “Mặc dù bitcoin có thể tạo điều kiện thuận lợi cho một số giao dịch, nhưng việc trở thành một phương tiện thanh toán thông thường là một lựa chọn kỳ quặc.”

“Việc chấp nhận Bitcoin làm phương tiện đấu thầu hợp pháp sẽ đặt ra những thách thức lớn về chính sách pháp lý, minh bạch và kinh tế. Nhân viên IMF đang hỗ trợ chính quyền Cộng hòa Trung Phi giải quyết những lo ngại do luật mới nêu ra.” – IMF cho biết hôm thứ Tư.

Quốc hội Cộng hòa Trung Phi đã nhất trí bỏ phiếu về luật hợp pháp hóa tiền điện tử, cung cấp khung pháp lý với hy vọng rằng tiền điện tử và số hóa có thể thúc đẩy nền kinh tế đang ốm yếu.

Cộng hòa Trung Phi là một trong những nền kinh tế kém phát triển nhất toàn cầu do xung đột vũ trang trong thập kỷ qua.

Dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới cho thấy chỉ 10% (557.000 trên tổng số 4,8 triệu) dân số Trung Phi có quyền truy cập Internet, trong khi một số người thậm chí còn chưa từng nghe nói đến tiền điện tử.

“Tôi không biết tiền điện tử là gì, tôi thậm chí còn không có Internet,” Joelle, một người bán rau cho biết.

Tuy nhiên, Serge Ghislain Djorie – Người phát ngôn Chính phủ cho biết: “Chúng tôi sẽ giáo dục mọi người và sớm chuyển sang sử dụng cáp quang, kết nối Internet yếu là đủ để mua tiền điện tử.”

Xem thêm:

Viết một bình luận