Không nói không ai dám hình dung

Người ngẫu nhiên trên đường phố ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tiết lộ số tiền lì xì khiến cư dân mạng ghen tị.

Lì xì là chủ đề được nhiều người quan tâm trong dịp Tết Nguyên Đán. Ngày nay, không còn quá xa lạ khi người lớn tặng những lời chúc sinh nhật “hào phóng” cho con cái hay nhận được lòng hiếu thảo “khủng” từ con cái hơn là tiền lì xì. Nhân dịp năm mới, một đơn vị truyền thông của thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên đặc biệt để xem mức sống của người dân cũng như thói quen ăn Tết ngày nay như thế nào.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đầu tiên, một người phụ nữ khoảng 60 tuổi cho biết, bà đã chuẩn bị 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,5 triệu đồng) cho mỗi đứa cháu trong gia đình và 5.000 nhân dân tệ (hơn 17,5 triệu đồng) cho ông bà. người lớn tuổi. Bên cạnh đó, cô cũng mừng tuổi sắp đến tuổi của các con và chồng một chút. Tổng số tiền cô bỏ ra để lì xì là hơn 20.000 NDT (hơn 70 triệu đồng).

Tập đoàn dì Thượng Hải tiết lộ số lì xì lì xì đầu năm cho con cháu: Không nói gì cũng không ai dám tưởng tượng

“Dì Thượng Hải” tiếp theo cho biết, lì xì cho các con trong gia đình ít nhất phải từ 2.000 – 3.000 NDT (hơn 7 triệu đến 10 triệu đồng), hơn nữa, lì xì phải được trao cho đến khi các em tốt nghiệp. . dừng lại hoàn toàn. Đổi lại, cô nhận được số tiền lì xì khổng lồ không kém từ các con, ít nhất khoảng 3.000 – 4.000 NDT (hơn 10 triệu – 14 triệu đồng). Mỗi năm cô nhận được hơn 30 triệu đồng để mừng sinh nhật.

Tập đoàn dì Thượng Hải tiết lộ số lì xì lì xì đầu năm cho con cháu: Không nói gì cũng chẳng ai dám tưởng tượng - 1

Nhưng người phụ nữ thứ ba còn tiếp tục gây sốc hơn nữa. Cô khẳng định, lì xì cho con cháu trong gia đình ít nhất phải là 5.000 tệ (hơn 17,8 triệu đồng), trong khi bạn bè, họ hàng xa phải khoảng 1.000 tệ (hơn 3,56 triệu đồng).

Đối tượng phỏng vấn tiếp theo là một cậu bé 5-6 tuổi. Cô cho biết mỗi năm cô nhận được hơn 5.000 nhân dân tệ tiền lì xì từ người lớn (hơn 17,8 triệu đồng). Cậu bé cũng chia sẻ rằng bà ngoại là người đã tặng cậu số tiền may mắn nhất với 2.000 tệ (hơn 7,1 triệu đồng). Đồng thời, tôi hứa khi lớn lên sẽ lì xì cho người lớn tuổi, mỗi người 10.000 tệ (hơn 35,6 triệu đồng).

Tập đoàn dì Thượng Hải tiết lộ số lì xì lì xì đầu năm cho con cháu: Không nói thì ai dám tưởng tượng - 2

Kết quả cuộc phỏng vấn về lì xì ở thành phố Thượng Hải đã khiến cư dân mạng bàn tán rất nhiều. Nhiều người cho rằng số tiền lì xì ở thành phố phát triển nhất Trung Quốc như Thượng Hải tất nhiên phải cao hơn vì mức sống cao. Tuy nhiên, nhiều tiền quá cũng không tốt vì ý nghĩa của tiền lì xì là cầu mong hạnh phúc, bình an, may mắn.

Theo Chí Chí (Thủ Phụ Nữ)

Viết một bình luận