Hơn 100.000 người Cuba hiện đang sử dụng tiền điện tử

Nhiều người Cuba hiện đang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi thay thế do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hệ thống thanh toán.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo báo cáo, hơn 100.000 người Cuba đang sử dụng tài sản kỹ thuật số, phần lớn là do Internet di động trở nên phổ biến hơn ở nước này ba năm trước.

NBC News gần đây đã phỏng vấn Nelson Rodriguez – một chủ quán cà phê người Cuba hiện chấp nhận thanh toán bằng cả Bitcoin và Ethereum.

Anh ấy nói anh ấy tin vào điều đó “triết lý” về tiền điện tử – thị trường tự do, quyền sở hữu tài sản, không biên giới và khả năng chống kiểm duyệt.

Người Cuba không thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế do lệnh trừng phạt của Mỹ. Paypal, Revolut và Zelle đều bị cấm.

Ngân hàng trung ương Cuba thông báo sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trong tháng này. Tám tháng trước, Chủ tịch Cuba được cho là đang thúc đẩy hợp pháp hóa tiền điện tử để thanh toán.

Tiến sĩ Emily Morris, Nhà kinh tế học từ Đại học College London, cho biết không có gì ngạc nhiên khi thấy người dân Cuba chuyển sang sử dụng tiền điện tử.

“Nếu có thể thực hiện giao dịch trực tiếp giữa hai bên mà không cần thông qua ngân hàng thì điều đó rất đáng để cân nhắc.,” cô ấy nói.

NBC cũng đã phỏng vấn Ernesto Cisneros, một nhạc sĩ người Cuba đã chuyển sang sử dụng NFT sau khi công việc kinh doanh của anh ấy sụp đổ do đại dịch Covid 19.

Giờ đây, anh ấy lưu trữ nhạc, video và hình ảnh của mình trên dây chuyền và bán chúng trực tuyến để kiếm tiền.

Vai trò của tiền điện tử trong việc lách các lệnh trừng phạt đã được các chính phủ xem xét kỹ lưỡng kể từ khi Hoa Kỳ trừng phạt Nga vào tháng Hai.

Trong khi các cửa hàng cà phê nhỏ ở Cuba có thể khắc phục những hạn chế này bằng cách sử dụng tiền điện tử, Chainalysis tuyên bố rằng điều này không khả thi ở cấp chính phủ quốc gia.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt là một điều hoang đường.

“Tiền điện tử quá dễ theo dõi” anh ấy nói. “Các chính phủ trên khắp thế giới đang ngày càng tốt hơn trong việc theo dõi các giao dịch tiền điện tử.”

Xem thêm:

Viết một bình luận