70% so với 500%: Cổ phiếu Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffet hoạt động kém hơn Bitcoin

70% so với 500%: Berkshire của Warren Buffet hoạt động kém hơn Bitcoin

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bỏ qua Q1, hiệu suất của Bitcoin rất kém vào năm 2023. Tài sản tiền điện tử lớn nhất thị trường đã giảm xuống dưới 26.000 USD tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng trì trệ, BTC vẫn có thể vượt trội so với các cổ phiếu nổi bật ở Phố Wall.

Cổ phiếu Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffet chỉ tăng 16,4% so với đầu năm nhưng Bitcoin đã mang lại cho nhà đầu tư mức lợi nhuận 55,6% cho đến năm 2023.

– Quảng cáo –

Bitcoin là một tài sản có tính biến động cao và do đó, nó thường xuyên trải qua những biến động lớn về giá. Tài sản tiền điện tử đang giao dịch thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh 69.000 USD. Tuy nhiên, về mặt vĩ mô, mức tăng của BTC rõ ràng hơn. Kể từ năm 2019, BTC đã tăng 567%. Mặt khác, cổ phiếu Berkshire Hathaway chỉ tăng 72,9%.

btc

Buffet luôn là người cầm cờ mua và giữ. Berkshire và danh mục đầu tư của ông nghiêng về những tài sản có tiềm năng thu nhập cao. Ông đầu tư vào các công ty sau khi tính đến sự cạnh tranh, ưu, nhược điểm và rủi ro.

Cổ phiếu Apple là cổ phiếu lớn nhất mà công ty Buffett nắm giữ. Berkshire ban đầu mua cổ phiếu vào đầu năm 2016. Đến năm 2022, công ty đã mở rộng lượng nắm giữ, mặc dù cổ phiếu đã tăng hơn 500% kể từ lần mua đầu tiên.

Buffet và Bitcoin

Công ty hiện nắm giữ gần 150 tỷ USD tiền mặt, các khoản tương đương tiền và các khoản đầu tư ngắn hạn. Con số này chiếm 18,5% tổng vốn hóa thị trường của Berkshire. Hiện tại không có nhiều sự rõ ràng về một số điều. Liệu những khoản tiền này có được dành riêng để giúp công ty hoạt động trơn tru trong thời kỳ lạm phát trong tương lai không?

Phải chăng Buffett đang dự đoán giá thị trường chứng khoán sẽ giảm và chờ can thiệp đúng thời điểm? Hay công ty của ông hài lòng với lợi nhuận tối thiểu một chữ số mà các ngân hàng nhận được từ thu nhập cố định?

Bitcoin đã được quảng cáo là một công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng không hiệu quả cho đến gần đây. Trên thực tế, ngay cả thông tin xác thực về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị cũng đang bị hoen ố.

Tuy nhiên, BTC đã có thể vượt trội hơn các cổ phiếu như Berkshire Hathaway từ năm này qua năm khác và điều đó không nên coi là đương nhiên. Trên thực tế, các công ty như MicroStrategy đã chuyển tiền mặt sang Bitcoin cũng đã thu được kết quả tích cực từ quyết định của họ.

Có lẽ đây là thời điểm thích hợp để Buffett gia nhập thị trường Bitcoin. Về bản chất, không có thị trường nào là hoàn hảo, thị trường nào cũng có rủi ro riêng nên không thể dự đoán được mức độ thành công hay lợi nhuận có thể đạt được nếu Buffet đầu tư vào Bitcoin. Nhưng mức giá thấp hiện tại của BTC, khi được đồng bộ với chiến lược nắm giữ dài hạn của Buffett, có thể có lợi cho ông.

Xem thêm: Loại tiền điện tử nào được quyên góp phổ biến nhất?

Viết một bình luận