‘7 không’ cần tuân thủ tuyệt đối khi ăn loại quả đặc sản mùa thu

Quả hồng là loại trái cây mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp như một món tráng miệng nhưng không phải ai cũng có thể ăn vào bất cứ lúc nào.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vào mùa thu, hồng được bán rộng rãi ở các cửa hàng hoa quả, chợ, siêu thị. Quả hồng là loại quả bổ dưỡng và thơm ngon nên được nhiều người thích thưởng thức. Tuy nhiên, hồng không tương kỵ với một số thực phẩm mà bạn cần chú ý để tránh bị bệnh.

1. Không ăn hồng chung với trứng

Cần tuân thủ nghiêm ngặt '7 không' khi ăn đặc sản mùa thu này

Khi ăn hồng, bạn không nên ăn trứng. Bởi hai loại thực phẩm này khi ăn vào có thể gây ngộ độc thực phẩm, viêm ruột cấp tính, nôn mửa.

2. Không ăn hồng khi ăn canh cua

'7 không' cần tuân thủ nghiêm ngặt khi ăn trái cây đặc sản mùa thu - 1

Súp cua và hồng là hai món ngon nhưng không nên ăn cùng nhau. Tannin và các thành phần khác trong quả hồng gặp protein trong thịt cua tạo thành kết tủa rắn. Những chất kết tủa này tích tụ lâu ngày trong ruột sẽ lên men và thối rữa. Nó có thể gây buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy… Nghiêm trọng hơn, những chất này không thể đào thải ra ngoài mà tích tụ và hình thành sỏi, gây hại cho sức khỏe.

3. Không ăn hồng chung với khoai lang

Cần tuân thủ nghiêm ngặt '7 không' khi ăn đặc sản mùa thu - 2

Khoai lang là món ăn ưa thích của nhiều chị em, đặc biệt khi muốn giảm cân. Khi ăn khoai lang, bạn không nên ăn quả hồng. Vì khoai lang chứa rất nhiều tinh bột. Khi vào dạ dày sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit hơn. Nếu tiếp tục ăn hồng, chất tannin và các chất khác trong quả hồng gặp tinh bột, axit sẽ tạo thành kết tủa không tan. Những chất kết tủa này khó tiêu, khó đào thải và cản trở quá trình tiêu hóa. Về lâu dài có thể hình thành sỏi trong đường tiêu hóa.

4. Không ăn hồng chung với thịt ngỗng

'7 không' cần tuân thủ nghiêm ngặt khi ăn đặc sản mùa thu - 3

Quả hồng có chứa tanin. Thịt ngỗng rất giàu protein. Tannin gặp protein sẽ tạo thành kết tủa tích tụ trong dạ dày. Chất kết tủa này khó tiêu hóa và có thể cản trở hoạt động của hệ tiêu hóa.

5. Không ăn hồng khi đói

Khi đói, bạn nên tránh ăn quả hồng dù bạn có thích loại quả này đến đâu. Hông chứa nhiều tannin và pectin. Nếu ăn lúc bụng đói, những chất này sẽ phản ứng với axit dạ dày và tạo thành sỏi.

Những viên sỏi hình thành và không được đào thải ra ngoài sẽ làm tắc nghẽn đường tiêu hóa. Khi đó, người bệnh sẽ thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa…

'7 không' cần tuân thủ nghiêm ngặt khi ăn đặc sản mùa thu - 4

6. Không ăn hồng khi uống rượu

Rượu có tính nóng và độc. Quả hồng có đặc tính lạnh. Uống rượu và ăn hồng cùng lúc sẽ kích thích bài tiết đường ruột. Chất tannin trong quả hồng đi vào dạ dày tạo thành chất dính dễ tích tụ thành chất kết tủa khó tiêu và về lâu dài sẽ gây tắc ruột.

7. Không ăn hồng khi bạn tiêu hóa kém hoặc mắc bệnh tiểu đường

Cần tuân thủ nghiêm ngặt '7 không' khi ăn đặc sản mùa thu - 5

Những người bị tiêu chảy, sức khỏe kém, cảm lạnh, phụ nữ sau sinh không nên ăn hồng. Những người có dạ dày kém và mắc các bệnh về đường tiêu hóa cũng nên tránh sử dụng loại quả này.

Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn hồng. Loại quả này chứa 10,8% carbohydrate, chủ yếu là disacarit và monosacarit đơn giản. Khi ăn vào, những chất này dễ dàng được cơ thể hấp thụ và khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Đây là lý do tại sao những người mắc bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu không được kiểm soát nên tránh ăn hồng để tránh khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

PN (IP)

Viết một bình luận