5 tính năng hữu ích trên iPhone mà bạn không thể bỏ qua

iPhone được cài sẵn rất nhiều tính năng rất hữu ích trên máy. Tuy nhiên, nhiều người dùng bỏ qua những tính năng này mà không biết rằng nó có thể làm giảm đáng kể thời gian và công sức khi làm việc trên thiết bị của mình. Dưới đây là 5 tính năng rất thú vị mà bạn có thể áp dụng hàng ngày:

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhấn lại

Khi kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần chạm hai lần (hoặc chạm ba lần) vào mặt sau. Sau đó, người dùng iPhone sẽ có thể kích hoạt hầu hết các hành động như khởi chạy ứng dụng, chụp ảnh màn hình, mở Trung tâm điều khiển, kích hoạt các tùy chọn trong ứng dụng Phím tắt, v.v. Để bật tính năng này và tùy chỉnh các hành động cụ thể, chỉ cần đi tới Cài đặt > Trợ năng > Chạm > Chạm lại.

Con trỏ thanh dấu cách

Kéo nhanh con trỏ xung quanh nội dung văn bản bằng cách nhấn và giữ phím cách. Điều này biến toàn bộ khu vực bàn phím thành bàn di chuột ảo để thực hiện chỉnh sửa văn bản nhanh chóng và chính xác.

Đo chiều cao của bạn

Sử dụng tính năng Đo trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max để đo chính xác chiều cao của người khác bằng công nghệ cảm biến LiDAR. Kích hoạt tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt > Đo lường. Tại Measure Units, chọn đơn vị đo (mét) phù hợp, sau đó hướng thiết bị về phía người bạn muốn đo. Ngay lập tức một đường thẳng sẽ xuất hiện trên đỉnh đầu người đó với chiều cao theo đơn vị bạn đặt từ đầu.

Quét tài liệu

Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn cần lưu giấy tờ trên bàn vào iPhone. Bạn chỉ cần giữ biểu tượng ứng dụng Notes và chọn Scan Document, sau đó chụp ảnh tài liệu muốn scan và nhấn Save. Tất cả tài liệu sau đó sẽ được lưu dưới dạng PDF trong iPhone của bạn.

Viết một bình luận