5 loại hoa đặt lên bàn thờ ngày Rằm, mùng 1 tưởng hút lộc: Lộc đâu không thấy, nên tránh

Có thể nói đây là 5 loài hoa vô cùng xinh đẹp nhưng khi đặt trên bàn thờ sẽ mang đến vô số điều xui xẻo cho gia chủ, khiến tài lộc tiêu tan. Hãy xem để biết và tránh nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt đã ra đời từ rất lâu đời, thể hiện sự tôn trọng đời sống tinh thần và tôn trọng cội nguồn. Trên bàn thờ ngày rằm, mùng một âm lịch, giỗ mười hai, ngày tết,… dù cúng mặn hay cúng chay thì không thể thiếu một bình hoa tươi. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết rõ về các loại hoa bàn thờ và hoa cấm kỵ xuất hiện ở vị trí trang trọng này.

Theo tín ngưỡng cổ xưa, hoa tượng trưng cho sự tinh khiết. Dâng hoa có ý nghĩa dâng cúng những việc tốt, những việc tốt đã làm lên Đức Phật, các Thánh, tổ tiên. Còn đối với chư Tăng, Ni và Phật tử, việc dâng hoa tượng trưng cho việc tu nghiệp vì mỗi khi nhìn thấy hoa là nhớ tu thiện nghiệp để sau này sẽ được thọ nghiệp tốt.

Dưới đây là 5 loại hoa không nên đặt trên bàn thờ, các bạn hãy tham khảo ngay để tránh nhé!

Hoa loa kèn

Nhiều người không tôn thờ hoa huệ vì cho rằng hoa huệ mang ý nghĩa chia ly, chia ly. Nhưng một số chuyên gia phong thủy cho rằng mùi hoa huệ rất nồng, dễ thu hút côn trùng đến bàn thờ. Mặt khác, nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì việc đặt hoa huệ trên bàn thờ sẽ khiến không gian có cảm giác ngột ngạt. Bên cạnh đó, loài hoa này không phù hợp với gia đình vì dễ tạo ra sự chia ly, chia ly tình cảm với các thành viên trong gia đình, khó có thể bền chặt.

5 loại hoa đặt trên bàn thờ ngày rằm mùng 1 để thu hút may mắn: May mắn không có ở đâu nên tránh xaHình minh họa

hoa lan

Hoa lan là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích. Nhưng đây không phải là loài hoa thích hợp để thờ cúng. Bởi trong phong thủy, hoa lan mang ý nghĩa một cô gái phù phiếm, chịu đựng nhiều thăng trầm trong tình yêu. Vì vậy, việc đặt loài hoa này trên bàn thờ có ý nghĩa không tốt lành và nên tránh.

Hoa lan vuốt rồng

Đây là loài hoa có hương thơm nhưng không được dùng để thờ cúng vì cánh hoa giống móng rồng và tên hoa cũng không đẹp. Chính vì vậy loài hoa này không được dùng để thờ cúng tổ tiên. Người xưa thường nói, cúng vật gì thiêng liêng mà kiêng kỵ sẽ mang lại điều tốt lành, vì vậy bạn nên tránh đặt loài hoa móng rồng này trên bàn thờ để cúng.

cúc vạn thọ

Là loài hoa có tên gọi hay, màu vàng, thường được sử dụng ở miền Trung vì dễ trồng, dễ trồng, màu vàng tươi, mang lại may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt hoa cúc vạn thọ trên bàn thờ để tránh gặp xui xẻo. Mặt khác, cúc vạn thọ có mùi rất hôi nên nhiều gia đình không dùng để cúng tổ tiên.

Các loại hoa sáp, hoa lụa, hoa giả

Trong phong thủy, các loại hoa như hoa sáp, hoa thủy tinh, hoa lụa… đều không được phép đặt trên bàn thờ. Thờ cúng tất cả là sự chân thành, bàn thờ cần có sức sống nên nếu bày hoa giả, hoa lụa, hoa sáp đều không tốt. Bàn thờ cần có sức sống. Nếu đặt hoa giả sẽ thiếu sự chân thành, kéo theo đó là hoa, cây thiếu sức sống.

5 loại hoa đặt trên bàn thờ ngày Rằm mùng 1 được cho là thu hút may mắn: May mắn không có ở đâu, nên tránh - 1Hình minh họa

Không được đặt hoa sáp, hoa lụa, hoa nhựa trên bàn thờ. Thờ cúng tất cả là sự chân thành, bàn thờ cần có sức sống nên nếu bày hoa giả, hoa lụa, hoa sáp đều không tốt. Bàn thờ cần có sức sống. Nếu đặt hoa giả sẽ thiếu sự chân thành, kéo theo đó là hoa, cây thiếu sức sống. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của bàn thờ.

Loại hoa nào phù hợp để thờ trên bàn thờ?

Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự thanh khiết, thích hợp để dâng lên bàn thờ Thần Tài giúp thể hiện sự thành kính, cầu tài lộc tràn vào nhà và xua đuổi những điều xui xẻo cho gia chủ. Lưu ý nên chọn những bông hoa hồng có màu đỏ tươi nhất, tránh những bông hồng có màu nhạt, hồng nhạt hoặc trắng.

mẫu đơn

Hoa mẫu đơn mang sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp cao quý, tượng trưng cho sự thịnh vượng nên thường được chọn để dâng lên Thần Tài – Thổ Địa. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng yêu thích những bức tranh, sản phẩm có hình ảnh hoa mẫu đơn để cầu may mắn.

hoa thuỷ tiên vàng

Loài hoa này được yêu thích vì vẻ đẹp cao quý, tượng trưng cho những lời chúc tốt lành và mọi việc suôn sẻ. Theo phong thủy, hoa thuỷ tiên vàng có tác dụng loại trừ năng lượng xấu, đem lại sự thịnh vượng tốt lành cho gia chủ. Khi đặt trên bàn thờ Thần Tài, tốt hơn hết bạn nên chọn một bó hoa thuỷ tiên vàng cùng màu.

cúc vàng

Xét về mặt ý nghĩa phong thủy, hoa cúc vàng thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài, sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ. Kết hợp với màu vàng tươi cùng cách chăm sóc đơn giản, lâu dài, hoa cúc vàng đã trở thành một trong những loại hoa cúng được ưa chuộng nhất ở nước ta.

5 loại hoa đặt trên bàn thờ ngày Rằm mùng 1 được cho là thu hút may mắn: May mắn không có ở đâu, nên tránh - 2Hình minh họa

cây lay ơn

Hoa lay ơn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, nhiều người tin rằng loài hoa này có khả năng xua đuổi tà ma và thu hút vận may. Bạn có thể chọn hoa lay ơn màu hồng đậm tượng trưng cho lòng biết ơn để dâng lên Thần Tài hoặc đặt trên bàn thờ tổ tiên.

Cẩn thận khi dâng hoa trên bàn thờ

– Cân nhắc sự cân bằng khi đặt hoa trên bàn thờ: Bàn thờ là nơi linh thiêng và trang trọng nên khi cắm hoa bạn cũng cần cân nhắc đến sự cân bằng. Bạn không nên đặt bình hoa quá lớn trên bàn thờ nhỏ, khiến các đồ thờ cúng khác đặt ở đó bị che khuất.

– Không kết hợp quá nhiều loại hoa cùng một lúc: Trưng hoa trên bàn thờ tổ tiên trong dịp Tết nếu kết hợp quá nhiều loại hoa cùng lúc sẽ làm giảm vẻ sang trọng, khiến bàn thờ mất thẩm mỹ.

– Khi chọn hoa để cúng, bạn nên chọn cẩn thận từng bông hoa, không nên chọn những bông hoa đã nở mà hãy chọn những bông hoa vừa chớm nở.

NT (IP)

Viết một bình luận