44% người nắm giữ Ethereum thấy mình đang ở thế thua

Nâng cấp Thượng Hải của Ethereum: Liệu nó sẽ thuận buồm xuôi gió?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên đường phục hồi sau những tổn thất đáng kể xảy ra vào tháng 8. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong lịch sử, tháng 9 được coi là tháng thách thức nhất đối với thị trường tiền điện tử.

Do đó, tâm lý tiêu cực có thể tiếp tục trong những tuần tới. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư Ethereum đã gặp rất nhiều khó khăn.

– Quảng cáo –

Dữ liệu gần đây từ IntoTheBlock tiết lộ rằng 44,2% người nắm giữ Ethereum thấy mình đang ở bên thua cuộc. Những người nắm giữ ETH đang phải chịu tổn thất tăng từ khoảng 27% vào đầu tháng 7 lên con số hiện tại. Hơn nữa, số lượng địa chỉ nắm giữ ETH bị thua lỗ đã đạt mức cao nhất trong 8 tháng, tổng cộng là 47.304.857 địa chỉ.

ETH

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 1.629 USD, đánh dấu mức tăng khiêm tốn 0,5% về giá trị hàng ngày. Tuy nhiên, altcoin hàng đầu đã giảm 11,3% trong tháng qua.

ETH trước đó đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, đạt đỉnh trên 1.800 USD, nâng cao sự lạc quan về việc leo lên mốc 2.000 USD. Tuy nhiên, đà tăng này đột nhiên dừng lại khi tài sản giảm xuống mức thấp nhất là 1.597 USD.

Tuy nhiên, bất chấp sự suy giảm này, những người nắm giữ Ethereum lớn, thường được gọi là “cá voi”, đã nắm bắt được cơ hội. Dữ liệu gần đây cho thấy cá voi ETH đã tích lũy được 260.000 ETH ấn tượng trong 24 giờ qua, trị giá gần 425 triệu USD.

Việc những con cá voi này tích lũy ETH thường được hiểu là một dấu hiệu tích cực. Với lượng nắm giữ đáng kể trong nguồn cung Ethereum, hành động của họ có thể sẽ thúc đẩy hoặc hỗ trợ sự phục hồi của thị trường.

Áp lực bán Ethereum đến từ đâu?

Dữ liệu gần đây từ Glassnode cho thấy số lượng tiền gửi ETH được thực hiện trên các sàn giao dịch đang tăng lên. Số lượng tiền gửi ETH từ sàn giao dịch đạt mức cao hàng tháng là 2.145.

ETH

Sự gia tăng tiền gửi vào các sàn giao dịch này có thể cho thấy Ethereum đang được chuyển từ ví riêng sang sàn giao dịch. Thông thường, loại chuyển động này được hiểu là tín hiệu của hoạt động bán tăng lên hoặc là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho việc bán tiềm năng.

Dựa trên chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Ethereum luôn duy trì dưới mức trung bình 50 trong suốt tháng 8. Mô hình này vẫn tồn tại khi chúng ta bước vào tháng Chín.

Hiện tại, chỉ số RSI đang đứng ở mức trung bình 35, báo hiệu tâm lý bán ra đang chiếm ưu thế trên thị trường. Điều quan trọng là phải theo dõi Ethereum trong vài tuần tới.

biểu đồ đạo đức

Xem thêm: Vitalik Buterin đề xuất nền tảng thay thế cho Tornado Cash

Viết một bình luận