4 loại nguyên liệu này không đáng 1 xu, đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tốt, hoa nở rộ

Tuy những thứ này không có giá trị gì nhưng trong nghề trồng hoa, chúng lại là “bảo bối”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chúng ta đều biết rằng khi trồng hoa chúng ta cần chú ý đến việc tưới nước, bón phân, chiếu sáng, thông gió, đất và chậu hoa. Trong số đó, dễ bị bỏ qua nhất là đất trồng cây và chậu hoa. Về cơ bản tất cả các loài hoa đều thích trồng ở đất tơi xốp và màu mỡ, nhưng đôi khi việc tưới nước hoặc bón phân không đúng cách sẽ khiến đất trong chậu trở nên cứng và bị nén chặt.

Lúc này, sự phát triển của bộ rễ bị cản trở, trường hợp nặng sẽ dẫn đến thối rễ. Và nếu cho 4 loại nguyên liệu sau vào chậu hoa thì vấn đề nén đất có thể dễ dàng được loại bỏ, cây và hoa sẽ ngày càng tươi tốt và nở hoa.

1. Vỏ trứng

Vỏ trứng có sẵn trong mỗi gia đình, rất giàu phân bón canxi và một số nguyên tố vi lượng rất có lợi cho sự phát triển của hoa. Người ta thu thập vỏ trứng và rửa sạch lòng trắng trứng bên trong để tránh quá trình lên men trong đất, sau đó phơi khô dưới nắng là có thể dùng để trồng hoa.

Chúng tôi nghiền nát vỏ trứng và trộn một ít vào đất. Khi tưới nước, các chất dinh dưỡng bên trong sẽ bị phân hủy để hoa hấp thụ. Quan trọng nhất là nó còn có thể điều chỉnh cấu trúc đất và ngăn chặn hiện tượng nén chặt.

4 thành phần này không đáng một xu.  Đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tươi và hoa sẽ nở

2. Vỏ cam

Chắc hẳn mọi người đều quen thuộc với vỏ cam thường bị vứt đi. Trên thực tế, chúng cũng rất tốt cho việc trồng hoa. Họ có thể tránh được tình trạng kiềm hóa đất. Chúng ta cắt vỏ cam, cho vào chai và thêm một lượng nước lên men trong thích hợp.

4 loại nguyên liệu này không đáng một xu.  Đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh và hoa sẽ nở - 1

Thông thường nó có thể được sử dụng để trồng hoa sau khi lên men khoảng một tuần. Có thể dùng trực tiếp để tưới hoa, hoặc có thể dùng vỏ cam để lau lá, màu lá sẽ óng ả hơn.

3. Vỏ đậu phộng

Vỏ đậu phộng cũng rất tốt để trồng hoa. Bạn nên chọn loại đậu phộng còn vỏ không có muối. Sau khi phơi khô dưới nắng, chúng có thể bị nghiền nát và dính chặt vào đất. Chúng rất giàu chất dinh dưỡng và còn giúp đất không bị cứng… Những bông hoa này đang phát triển mạnh mẽ.

4 thành phần này không đáng một xu.  Đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh tươi và nở hoa - 2

4. Xỉ than

Thứ này không đáng một xu, có thể nhặt được trên đường hoặc xin cũng được. Với nhiều người nó chẳng có giá trị gì nhưng với người trồng hoa nó lại như báu vật. Bởi xỉ than không chỉ giúp đất thoáng khí hơn mà còn tăng khả năng thoát nước của đất, từ đó ngăn ngừa hiện tượng nén chặt đất.

4 loại nguyên liệu này không đáng một xu.  Đặt dưới chậu hoa cây nào cũng xanh và hoa sẽ nở - 3

Bạn có thể giã nát xỉ than rồi lót đáy chậu hoặc trộn với đất. Tuy nhiên, để sử dụng xỉ than, trước tiên bạn cần ngâm xỉ than trong nước vài ngày, thay nước nhiều lần để loại bỏ độc tố. Sau đó đem phơi nắng cho khô để tiệt trùng và khử trùng trước khi sử dụng.

NT (IP)

Viết một bình luận