4 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ GIÀU vào một ngày không xa

Làm được 4 điều này, bạn đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình, giúp bản thân có một cuộc sống “giàu có” và chất lượng hơn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tỷ phú Li Ka-shing từng nói: “Sự giàu có không thể chỉ đo bằng tiền. Chỉ khi tâm hồn giàu có, bạn mới có thể đạt được sự giàu có thực sự”. Tiền chỉ có thể thỏa mãn. nhu cầu vật chất của chúng ta, hạnh phúc đến từ sự phong phú về tinh thần.

Khi đến tuổi trung niên, nhiều người cho rằng cuộc sống của họ vẫn bình thường và cuộc sống của họ sẽ luôn như vậy. Trên thực tế, bất kỳ sự thay đổi nào cũng có thể xảy ra thông qua những thói quen nhỏ. Khi một người bắt đầu có 4 thói quen này, đó thường là dấu hiệu của việc trở nên giàu có.

01. Kiểm soát ham muốn tiêu dùng của bạn

Trong thế giới vật chất ngày nay, trước mỗi con người có rất nhiều cám dỗ. Ham muốn tiêu dùng và mua sắm cũng là một thói quen khó bỏ. Trên thực tế, hầu hết những thứ bạn mua đều là những thứ bạn không cần.

Công thức ‘3 và 7’ cho thấy: Một chiếc điện thoại đắt tiền, 70% chức năng của nó không bao giờ được sử dụng; Trong một ngôi nhà xa hoa, 70% diện tích không được sử dụng; 70% đồ đạc trong nhà không được sử dụng thường xuyên.

Mua mà không sử dụng là lãng phí, chỉ khi sử dụng mới thấy đó là thứ mình đã mua, số tiền mình bỏ ra, mới thấy là xứng đáng. Nếu bạn không biết cách kiểm soát mong muốn của người tiêu dùng, chúng sẽ tác động ngược lại bạn, khiến bạn bối rối và mất thăng bằng.

4 dấu hiệu cho thấy một ngày nào đó bạn sẽ GIÀU CÓ

Cách đây vài ngày, tôi và đồng nghiệp đi mua áo sơ mi. Cô mặc thử và phát hiện: Áo đen trông trang trọng, áo hồng hơi dễ thương, áo sơ mi trắng có thể phối với nhiều phụ kiện, áo xanh rất hợp với váy trắng của tôi, còn áo đỏ thì nữ tính. Mỗi chiếc áo đều mê hoặc cô và cô không thể bỏ được chiếc nào. Cuối cùng, đồng nghiệp của tôi đã mua hết màu.

Một khi “cánh cổng” ham muốn của người tiêu dùng được mở ra, một loạt phản ứng sẽ xảy ra: tiêu hao hầu bao, “mở rộng” niềm kiêu hãnh và “xói mòn” khả năng kiểm soát của bạn… Mua sắm “thư giãn” chỉ mang lại niềm vui và sự hy sinh ngắn hạn mục tiêu dài hạn; Các biện pháp kiểm soát tiêu dùng mới có thể nâng cao hạnh phúc lâu dài.

Cách đây vài tháng, bạn tôi mua một chiếc ô tô và đi du lịch, điều này khiến tôi rất ghen tị. Dù là tiệc tùng hay mua sắm thì số tiền bỏ ra đều rất hào phóng. Câu hỏi đặt ra là tại sao anh ta đột nhiên trở nên giàu có?

Cho đến một ngày, có cuộc gọi đòi nợ đến từng chiếc điện thoại di động của chúng tôi. Sau đó chúng tôi chợt nhận ra: Hóa ra sự giàu có bất ngờ của anh ấy đến từ nhiều khoản vay trực tuyến khác nhau.

Khi chúng tôi gặp lại nhau, anh ấy đã bật khóc. Trên con đường mua sắm và tiêu dùng, anh không thể dừng lại. Giờ đây, anh ta đang gánh nợ nần và bị đưa vào danh sách đen trong báo cáo tín dụng của mình.

Nếu anh ta không bị ham muốn tiêu dùng cuốn đi, cuộc sống của anh ta dù có thể nhàm chán nhưng tương lai của anh ta sẽ không quá vất vả để trả nợ.

4 dấu hiệu cho thấy một ngày nào đó bạn sẽ GIÀU CÓ - 1

Muốn ngày càng giàu hơn, chúng ta phải biết lựa chọn và bình tĩnh trước những quyết định có nên mua hay không, có nên tiêu tiền hay không. Mọi việc đều có tiến triển và thất bại để đạt được thành công trong cuộc sống.

Chỉ bằng cách từ bỏ những ham muốn vật chất không cần thiết và sử dụng tiền của mình một cách khôn ngoan, bạn mới có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hơn.

02. Hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt

Cách đây một thời gian, đoạn video ghi lại cảnh nữ nhân viên giao hàng ngồi bên đường để nghỉ ngơi đã được lan truyền rộng rãi. Cô làm việc quá sức và nhiều lần ngất xỉu bên đường.

Sau khi ngất đi lần đầu tiên, cô ngồi bên đường nghỉ ngơi một lúc rồi mới từ từ đứng dậy. Kết quả là cô loạng choạng và ngã xuống đất một lần nữa. Lần này cô ngồi một lúc lâu, nhưng rồi lại đứng dậy, lê bước nặng nề và tiếp tục làm việc.

Nếu không phải vì công việc khiến cô kiệt sức thì ở độ tuổi còn trẻ, cô sẽ không dễ dàng ngất xỉu như vậy. Lần này cô có thể kiên trì và đứng lên. Nếu cô ấy không chăm sóc tốt cho cơ thể mình thì lần sau sẽ ra sao?

4 dấu hiệu cho thấy một ngày nào đó bạn sẽ GIÀU CÓ - 2

Khi cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể tận hưởng hiện tại; Không có sức khỏe thì mọi thứ đều biến mất.

Có bao nhiêu người suốt đời theo đuổi cái gọi là sự nghiệp và tiền bạc mà bỏ qua tầm quan trọng của sức khỏe? Sau khi thân thể suy sụp thì đã quá muộn. Theo đuổi và siêng năng là cả một quá trình. lâu dài chúng cũng vô dụng.

Có thái độ tích cực với sức khỏe, cơ thể bạn sẽ phản ứng tích cực. Chăm sóc tốt cơ thể của bạn là kiếm tiền. Khi đến tuổi trung niên, bạn chính là chỗ dựa vững chắc nhất trong cuộc đời của chính mình, đối xử tốt với bản thân là trách nhiệm lớn nhất của bạn.

03. Học cách đầu tư vào bản thân

Đầu tư tốt nhất trong cuộc sống là gì? Buffett từng nói trong một bài phát biểu: “Khoản đầu tư tốt nhất là đầu tư vào bản thân bạn”.

Tích lũy kiến ​​thức thông qua việc đọc và trang bị cho trí óc kiến ​​thức. Đây là cách tiết kiệm nhất để đầu tư vào bản thân.

Một câu hỏi mà tôi đã nhận được từ khi còn nhỏ: “Tôi có thể kiếm sống bằng việc học không?”. Về lâu dài, việc học sách không chỉ giúp bạn có được kiến ​​thức mà còn có thể tạo ra tài sản.

4 dấu hiệu cho thấy một ngày nào đó bạn sẽ GIÀU CÓ - 3

Như Trì Tử Kiện đã nói: “Công dụng của sách không phải là thuốc đặc trị, sau khi uống vào sẽ có tác dụng ngay. Sách là mưa, là sương, là nắng và là không khí trong lành, lợi ích mà chúng mang lại cho con người đều đến một cách lặng lẽ.

Khi bạn tiếp tục đọc, bạn sẽ cảm ơn chính mình vì những nỗ lực hiện tại của bạn. Đọc sách và hoàn thiện bản thân có thể nâng cao hiểu biết của một người và thay đổi hoàn cảnh của một người. Bạn có thể đạt được những điều mà trước đây bạn không thể làm được bằng cách đọc sách và học tập.

Khi bạn đến tuổi trung niên, nếu có con đường tắt nào để mở rộng con đường của bạn thì đó là đọc và tìm hiểu thêm. Đọc sách, nghiên cứu và hoàn thiện bản thân là một khoản đầu tư có lợi, nó giúp bạn mở rộng kiến ​​thức và nâng cao chất lượng cuộc sống.

04. Làm tốt mọi việc nhỏ

Người xưa có câu: “Không quét nhà thì làm sao có thể tấn công cả thiên hạ?” Chỉ bằng cách tỉ mỉ trong những việc nhỏ và phát triển những thói quen tốt, bạn mới có khả năng hoàn thành những việc lớn.

Có một người nổi tiếng rất thành công. Công việc đầu tiên của anh là nhân viên dọn dẹp trong một công ty lớn. Thay vì phàn nàn, anh ấy nhiệt tình 100% với công việc của mình. Anh liên tục rút ra bài học, tổng kết kinh nghiệm làm việc và thực hiện những công việc trần tục đó một cách có trật tự.

Ông thậm chí còn sáng chế ra một bộ thủ thuật và quy tắc lau sàn, cách lau sàn nhanh và tốt, tiết kiệm thời gian và công sức. Tất cả nỗ lực này không phải là vô ích. Cuối cùng, ông chủ rất ấn tượng trước sự nghiêm túc và cẩn thận của anh, kết luận rằng anh là người có tài và quyết định thăng chức cho anh. Chính thái độ làm việc cẩn thận, chính xác và thực tế đã giúp anh tỏa sáng trong sự nghiệp.

Người làm được việc lớn thường là người không mệt mỏi với việc nhỏ và làm tốt.

Một giọt nước xuyên qua một hòn đá, một lưỡi cưa mỏng chặt một cái cây, bạn làm tốt từng việc nhỏ, thông qua tích lũy, cuối cùng bạn sẽ đạt được bước nhảy vọt từ thay đổi về lượng sang thay đổi về chất. .

Những người thành công thường bắt đầu từ việc nhỏ, họ không ngừng cải tiến và đầu tư vào công việc của mình để cuối cùng đạt được sự vĩ đại và xuất sắc.

4 dấu hiệu cho thấy một ngày nào đó bạn sẽ GIÀU CÓ - 4

Tin nhắn

Nhà viết kịch người Anh John Heywood từng có câu nói nổi tiếng: “Rome không được xây dựng trong một ngày”. Những điều tuyệt vời chắc chắn không xảy ra qua đêm.

Khi đến tuổi trung niên, con người càng hiểu rõ hơn: Nếu kiềm chế được ham muốn tiêu dùng, bạn sẽ có cuộc sống nhàn nhã, tự do; Chăm sóc tốt cho cơ thể là vốn để chiến đấu và kiếm tiền; Học cách đầu tư vào bản thân là mở đường cho chính mình; Làm tốt từng việc nhỏ là tích lũy của cải, vốn liếng cho tương lai.

Nếu kiên trì thực hiện những điều trên thì việc “làm giàu” không còn là điều xa vời với bạn nữa. Có hy vọng, có năng lực, biết trân trọng những gì mình có và thông qua tu dưỡng, tích lũy, chúng ta sẽ tạo dựng được cuộc sống tốt đẹp cho chính mình.

Theo Minh Nguyệt (Digital Women)

Viết một bình luận