3 Cách làm đồng hồ bằng giấy siêu đẹp, dễ thương

Trẻ em sẽ thích thú nếu bố mẹ làm cho chúng một chiếc đồng hồ giấy. Hơn nữa, phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian, công sức mà còn giúp trẻ quý trọng thời gian hơn. Hãy cùng hahuytap.edu.vn tìm hiểu 3 cách làm đồng hồ giấy đơn giản dưới đây nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm đồng hồ giấy 1

Cách làm đồng hồ giấy đơn giản

Cách làm đồng hồ giấy đơn giản bạn có thể học ngay đó là gấp giấy Orgami. Chỉ cần đôi bàn tay khéo léo và một chút trí thông minh, cả gia đình bạn sẽ sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay siêu dễ thương.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 tờ giấy vuông có kích thước tùy chỉnh

Đang làm

– Bước 1: Đầu tiên, gấp tờ giấy theo đường chéo. Gấp từ dưới lên trên trùng với đường gấp vừa tạo rồi gấp lại. Làm tương tự với đỉnh trên cùng.

Cách làm đồng hồ giấy 2

– Bước 2: Tiếp theo, bạn lật ngược tờ giấy lại, xoay theo chiều dọc và gấp đôi tờ giấy lại. Sau đó gấp mảnh giấy phía trên lại. Thực hiện tương tự với mảnh giấy phía dưới sao cho hai mảnh giấy khít chặt vào nhau.

Cách làm đồng hồ giấy 3

– Bước 3: Gấp 2 mép giấy vào trong rồi ấn xuống. Lật tờ giấy lại và làm tương tự.

Cách làm đồng hồ giấy 4

– Bước 4: Sau đó, lộn ngược 2 đầu dây lại, dùng tay kéo sang 2 bên rồi đẩy phần giữa vào trong để tạo thành mặt đồng hồ. Bạn chỉ cần điều chỉnh mặt đồng hồ sao cho vuông vắn là bạn sẽ có một chiếc đồng hồ vô cùng đẹp mắt.

Cách làm đồng hồ từ cuộn giấy vệ sinh

Chỉ với những cuộn giấy vệ sinh bỏ đi, bạn có thể biến chúng thành một chiếc đồng hồ độc đáo và đẹp mắt dành cho con mình.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Lõi cuộn giấy vệ sinh
 • Hộp khăn giấy
 • Giấy nhà bếp
 • Sơn màu
 • Kéo
 • Bút chì
 • Bút màu đen
 • Dây buộc bằng đồng
 • Nắp nhựa hoặc vật tròn
 • Dây cố định (đồng hoặc kẽm)

Đang làm

– Bước 1: Đầu tiên bạn làm dây đeo tay cho đồng hồ. Dùng kéo cắt chiều dài của cuộn giấy vệ sinh và kéo dài ra một chút.

Cách làm đồng hồ giấy 6

Tiếp theo, đo và cắt ống thành các đoạn rộng 3 cm. Giữ một trong các phần và đặt phần còn lại sang một bên để tạo thêm đồng hồ sau này.

– Bước 2: Sơn phần lõi cuộn giấy vệ sinh và để khô. Hoặc nếu cần, sơn một lớp khác.

Cách làm đồng hồ giấy 7

– Bước 3: Sau đó, lấy một tờ giấy lụa và tô màu từng phần bằng các loại bút khác nhau.

Cách làm đồng hồ giấy 8

– Bước 4: Khi giấy khô, cắt giấy thành những hình tròn nhỏ. Dùng keo dán các vòng tròn đầy màu sắc lên khắp dây đeo tay.

Cách làm đồng hồ giấy 9

– Bước 5: Bạn làm mặt và kim đồng hồ. Đầu tiên, mở và làm phẳng hộp khăn giấy rỗng. Lấy một vật tròn có đường kính khoảng 4cm – vẽ xung quanh nó trên hộp khăn giấy và cắt nó ra.

Để làm kim đồng hồ, hãy cắt 2 miếng bìa cứng nhỏ, một miếng ngắn hơn miếng kia một chút và có đầu nhọn.

Cách làm đồng hồ giấy 10

– Bước 6: Sau đó sơn mặt số màu trắng và kim màu vàng rồi để khô. Sau đó bạn dùng bút đen viết các số từ 1 đến 12 xung quanh bề mặt.

Cách làm đồng hồ giấy 11

– Bước 7: Tiếp theo, cẩn thận tạo những lỗ nhỏ trên đầu kim và mặt đồng hồ. Sau đó cố định chúng lại với nhau bằng dây đồng. Bạn dán một miếng băng dính vào mặt sau của dây đồng để nó không cọ vào cổ tay bạn.

– Bước 8: Cuối cùng dán mặt đồng hồ vào vòng tay và để khô.

Cách làm đồng hồ giấy 12

Cách làm đồng hồ treo tường bằng giấy

Ngoài đồng hồ đeo tay, bạn có thể tạo ra một chiếc đồng hồ treo tường độc đáo cho con mình. Tôi chắc chắn rằng mọi đứa trẻ sẽ thích nó.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • 2 tờ bìa cứng màu A4
 • Dây buộc giấy tròn hoặc brad
 • bút chì màu
 • Lôi kéo
 • Keo dán
 • Bút chì
 • Dụng cụ đục lỗ

Đang làm

– Bước 1: Đồng hồ treo tường của chúng ta là hình chú gấu nên các bạn chọn 2 tấm bìa cứng A4 có màu sắc khác nhau.

Cách làm đồng hồ giấy 13

– Bước 2: Sau đó, bạn vẽ và cắt hình “số 8” trên giấy bìa cứng A4. Số 8 sẽ là đầu và thân của con gấu. Bạn vẽ hai vòng tròn giao nhau bằng bất kỳ công cụ nào như la bàn.

– Bước 3: Tiếp theo, đánh dấu các cạnh ngoài của số 8 trên tờ giấy A4 thứ hai để tạo bản sao của hình con gấu.

Cách làm đồng hồ giấy 14

– Bước 4: Bạn vẽ hai hình tròn lên trên để làm tai, hai tay và một đôi chân.

– Bước 5: Bây giờ bạn cắt hình con gấu ra khỏi tờ A4.

Cách làm đồng hồ giấy 15

– Bước 6: Sau đó, bạn dán số 8 vào hình chú gấu

Cách làm đồng hồ giấy 16

– Bước 7: Dùng bút màu hoặc bút màu vẽ mắt, mũi, miệng gấu. Vẽ một nửa vòng tròn phía trên mỗi tai.

– Bước 8: Tiếp theo vẽ một hình bầu dục lên mỗi tay và chân của chú gấu. Tô màu bên trong hình bầu dục đó.

– Bước 9: Sau đó, viết các số từ 1 đến 12 vào vòng tròn quanh bụng gấu bằng bút màu hoặc sơn nổi. Xác định vị trí các con số một cách chính xác bằng cách đánh dấu vị trí của chúng trước khi viết. Hoặc nếu bạn muốn nổi bật hơn, hãy dùng mút thủ công và dán lên.

Cách làm đồng hồ giấy 17

– Bước 10: Bạn tạo kim đồng hồ bằng cách vẽ và cắt hai mũi tên bằng bìa cứng. Lưu ý, độ dài của mũi tên dài hơn phải xấp xỉ bằng bán kính mặt đồng hồ (chiều dài từ tâm đến mép hình tròn).

– Bước 11: Sau đó bạn tạo một lỗ ở giữa đồng hồ. Căn chỉnh các mũi tên và đục một lỗ gần đáy mũi tên. Chèn một chốt nút qua lỗ của kim đồng hồ.

Cách làm đồng hồ giấy 18

– Bước 12: Bạn gắn kim vào đồng hồ bằng cách luồn chốt cài nút qua lỗ giữa đồng hồ. Tách hai đầu chốt nút phía sau để cố định kim đồng hồ.

– Bước 13: Bây giờ bạn có thể sử dụng được.

Cách làm đồng hồ giấy 19

Lưu ý khi làm đồng hồ giấy

Đồng hồ giấy là một nghề thủ công thú vị và dễ làm. Tuy nhiên, để có được một chiếc đồng hồ đẹp và bền bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn loại giấy phù hợp: Giấy làm đồng hồ cần có độ dày vừa phải, không quá mỏng hoặc quá dày. Giấy quá mỏng sẽ dễ bị rách, còn giấy quá dày sẽ khó gấp và tạo hình. Bạn có thể sử dụng bìa cứng, giấy vẽ, giấy thủ công, v.v.

Chọn mẫu đồng hồ phù hợp: Có rất nhiều mẫu đồng hồ giấy khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn một mẫu đồng hồ đơn giản, dễ làm. Khi đã thành thạo, bạn có thể thử làm những mẫu đồng hồ phức tạp hơn.

Thực hiện theo hướng dẫn một cách tỉ mỉ: Để có được một chiếc đồng hồ đẹp, bạn cần gấp giấy theo hướng dẫn. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt đầu gấp để tránh sai sót.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Một số công cụ hỗ trợ có thể giúp bạn gấp đồng hồ dễ dàng hơn như thước kẻ, bút chì, dao rọc giấy,…

Những lưu ý khi làm đồng hồ giấy

Dưới đây là một số lưu ý cụ thể khi làm đồng hồ giấy:

Khi gấp đồng hồ, bạn cần gấp giấy cẩn thận sao cho các nếp gấp đều và đẹp.

Nếu sử dụng bìa cứng, bạn cần cắt giấy theo kích thước phù hợp với mẫu đồng hồ.

Để tránh đồng hồ bị rách, bạn nên gấp tờ giấy theo đường chéo hoặc gấp nếp.

Bạn có thể sử dụng giấy có màu sắc và họa tiết khác nhau để tạo ra một chiếc đồng hồ độc đáo và bắt mắt.

Lời kết

Như vậy bạn đã học được 3 cách làm đồng hồ giấy đơn giản nhưng siêu đẹp. Hãy cùng con học và chơi với những mẹo trên nhé. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới để bài viết hoàn thiện hơn. Nhớ nhấn Like và Share để ủng hộ nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem bài viết.

Viết một bình luận