10 triệu bỏ qua iPhone 11 mới và iPhone 12 cũ để dùng iPhone 13 Lock: Sướng khổ thế nào?

Trong khi iPhone 14 đang giảm giá và có doanh số thấp kỷ lục thì nhiều người lại đổ xô chọn iPhone 13. Về bản chất, cả hai không có quá nhiều khác biệt, trong khi iPhone 13 lại có mức giá rẻ hơn. thậm chí hàng triệu.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuy nhiên, đó chưa phải là “thỏa thuận ngọt ngào” nhất mà người dùng có thể mua được. Dạo quanh một số nền tảng như Facebook hay Chợ Tốt, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc iPhone 13 lock với đầy đủ chức năng như bản quốc tế nhưng giá chỉ bằng một nửa. Đúng vậy, nhiều sản phẩm iPhone 13 lock hiện nay chỉ có giá từ 9-10 triệu, rẻ hơn 7-8 triệu so với hàng mới.

Vô đối trong phân khúc

Với mức giá trên dưới 10 triệu, người dùng chỉ có thể chọn một chiếc iPhone 12 cũ, hoặc đôi khi là iPhone 11 mới, chính hãng. Và chỉ cần đưa thông số kỹ thuật của cả ba mẫu lên bàn cân, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự ưu việt đến từ iPhone 13.

Chip Apple A15 Bionic có thể coi là một trong những bộ vi xử lý tốt nhất, cân bằng hoàn hảo giữa hiệu năng, độ ổn định và nhiệt độ. Với Apple A13 Bionic, iPhone 11 bắt đầu có hiện tượng hụt hơi khi thao tác các tác vụ nặng, trong khi Apple A14 Bionic lại quá nóng và nhanh chóng mờ đi ngay cả khi sử dụng các tác vụ không quá nặng. Ngược lại, Apple A15 Bionic lại cho hiệu năng tốt (bằng chứng là Apple A16 Bionic chỉ là bản nâng cấp nhẹ của con chip này), ngoài ra, với hầu hết các tác vụ, máy đều mát, không quá nóng và hoạt động ổn định. Và thoải mái.

Mọi yếu tố khác trên iPhone 13 khi so sánh với phiên bản tiền nhiệm đều vượt trội hơn đáng kể, từ tính năng Cinematic Mode hoàn toàn mới, mặt sau có hai camera chéo, pin tốt và màn hình đủ sắc nét. (Thậm chí, iPhone 11 chỉ có màn hình IPS, độ phân giải HD+ và viền 4 cạnh dày).

Khi so sánh với các đối thủ Android khác, iPhone 13 là một lựa chọn đáng cân nhắc. Về cơ bản, model này không có thông số kỹ thuật “hào nhoáng” trên giấy tờ như các đối thủ đến từ POCO, Xiaomi hay Samsung. Nhưng chúng ta cần phải nhìn nhận một thực tế rằng, đối với một người dùng cơ bản thì những trang bị trên là quá đủ.

Tất nhiên, đó là sự đánh đổi

Để mua được iPhone 13 với giá chỉ bằng một nửa hàng chính hãng, tất nhiên người dùng sẽ phải chấp nhận sự khó chịu mà một thiết bị khóa có thể mang lại.

Sử dụng máy bị khóa đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải “nằm trên giường” với SIM ghép. Hiện tại chưa có mã ICCID nào được phát hành. Mã ICCID là một dãy gồm 19 hoặc 20 chữ số giúp người dùng tạm thời mở khóa thiết bị bị khóa mạng và sử dụng bình thường mà không cần đến thẻ SIM.

Dùng iPhone lock đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải sống chung với SIM ghép

Hệ quả là họ cũng sẽ phải chấp nhận một số bất tiện khác khi sử dụng máy khóa. Chúng có thể bao gồm mất tín hiệu khi đi xuống các khu vực khuất như tầng hầm hoặc thang máy; lỗi hiển thị số điện thoại trong danh bạ; hoặc lỗi tự động văng màn hình và kích hoạt đột ngột, v.v…

Ngoài ra, mua máy khóa đồng nghĩa với việc bạn đang chọn một sản phẩm cũ. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng hoặc mua máy đã qua sửa chữa, thay thế.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín, có chính sách bảo hành, hậu mãi rõ ràng để tránh chọn phải máy giả, kém chất lượng.

bản tóm tắt

Nhìn chung, iPhone 13 lock vẫn là model đáng mua trong tầm giá 9 triệu. Phải nhấn mạnh rằng đây vẫn là chiếc iPhone lock có thể sử dụng SIM một cách tương đối ổn định. Điều này không xảy ra trên dòng iPhone 14 bị khóa, khi tại thị trường Mỹ, Apple đã loại bỏ khe cắm SIM khiến việc sử dụng SIM ghép hay mở khóa máy bằng mã ICCID gần như không thể. Người dùng iPhone 14 series bị khóa hiện tại chỉ có thể sử dụng thiết bị của mình mà không cần SIM.

iPhone 13 lock vẫn sẽ là mẫu máy đáng cân nhắc nếu bạn cần một thiết bị mạnh mẽ, cân đối, có thể trụ được 3-4 năm với mức giá phải chăng. Nếu bạn muốn một chiếc iPhone hoạt động ổn định, không có lỗi và có chính sách hậu mãi rõ ràng thì phân khúc sản phẩm chính hãng sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.


Viết một bình luận